bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดนัดวัดโกรกกราก

ตลาดนัดวัดโกรกกราก ทำเลตลาดนัดขนาดใหญ่ค่าเช่าถูกที่สมุทรสาคร

             ตลาดนัดวัดโกรกกราก เป็นตลาดนัดที่จัดบริเวณลาดหน้าวัดมีพื้นที่กว้างขวางมาก สามารถรองรับร้านค้าได้ถึงกว่าพันล็อค วัดโกรกกรากตั้งอยู่บนถนนธรรมคุณากร ตำบลโกรกกราก เมืองสมุทรสาคร เป็นวัดที่มีจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้เป็นที่ท่องเที่ยวได้หลายจุดอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน โดยบริเวณที่ตั้งตรงนี้เป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ในตัวเมือง วัดโกรกกรากนี้เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่สูงมากและคนในพื้นที่จะรู้กันดีว่าที่วัดโกรกกรากมีตลาดนัดใหญ่ทุกวันพุธและวันเสาร์ด้วย

             “เกร็ดความรู้เล็กน้อย ทำไมคนพื้นที่ถึงศรัทธาบูชาสูงและองค์พระใส่แว่นดำ ขอสรุปสั้นแต่ไม่หลุดกรอบ ครั้งหนึ่งเคยมีโรคตาแดงระบาดรักษาไม่หายจนมีชาวบ้านมาบนไว้ว่า ถ้าหายจะนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาขององค์พระ ปรากฏว่าโรคก็หายไปในเวลาต่อมา ชาวบ้านเลยพากันนำทองมาปิดแก้บนกันและบางคนปิดเพื่อความเป็นสิริมงคลจำนวนมาก หลวงปู่กรับจึงคิดวิธีเพื่อไม่ให้ชาวบ้านมาปิดทองที่ดวงตาองค์พระอีก จึงให้นำแว่นดำมาใส่แทน ชาวบ้านก็เลิกปิดทองแล้วได้นำแว่นดำมาถวายเพื่อเป็นสิริมงคลแทน”

ตลาดนัดวัดโกรกกราก

            ด้วยเหตุนี้ในเวลาต่อวัดโกรกกรากจึงเริ่มมีคนสนใจมากขึ้น รวมไปถึงมีรายการโทรทัศน์ไปทำรายการอยู่หลายครั้ง แถมวัดโกรกกรากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถประมาณชั่วโมงเดียวก็ถึง ในวันหยุดจึงมีนักท่องเที่ยวมาไหว้บูชากันเพิ่มขึ้นทำให้มีคนเดินซื้อของที่ ตลาดนัดวัดโกรกกราก เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ของที่ขายใน ตลาดนัดวัดโกรกกราก ส่วนใหญ่มีราคาไม่แพงเพราะค่าเช่าพื้นที่ถูกโดยทางวัดจัดการเองทำให้มีผู้คนมาเดินซื้อของกันอย่างคึกคัก ของที่ขายนั้นก็มีหลากหลายทั้งของกิน ของสด ผัก ผลไม้ ของใช้ของจำเป็นเรียกได้ว่ามีเกือบทุกอย่างเลยทีเดียว

             หากใครสนใจที่จะเช่าพื้นที่ขายของที่ ตลาดนัดวัดโกรกกราก สามารถไปลงชื่อจองพื้นที่ได้ที่วัดเพื่อให้ทางผู้จัดจัดล็อคลงขายของให้ โดยเริ่มไปลงชื่อได้ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป (เริ่มตั้งร้านตอนบ่ายสาม) ส่วนมากวันเสาร์อาจจะหาพื้นที่ยากหน่อยเพราะมีทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวจากที่อื่นเป็นจำนวนมาก ส่วนค่าเช่าของทั้งสองวันจะไม่เท่ากันอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไป
             ตลาดนัดวัดโกรกกรากเปิดให้ขายของเฉพาะวันพุธ และ วันเสาร์
             ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น.
             ค่าเช่ารายวัน และขึ้นอยู่กับทำเลของล็อค
                        วันพุธ 80-110 บาท
                        วันเสาร์ 110-130 บาท

สนใจติดต่อเช่าพื้นที่ขายของด้วยตนเองได้ที่
             สำนักงานวัดโกรกกราก จังหวัดสมุทรสาคร

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1

3 Comments on ตลาดนัดวัดโกรกกราก ทำเลตลาดนัดขนาดใหญ่ค่าเช่าถูกที่สมุทรสาคร

  1. ลลิตา เรียงทอง ( จ๋า ) // มีนาคม 26, 2014 at 08:53 // ตอบกลับ

    ขอเบอร์ติดต่อพื้นที่ตลาดหน่อยค่ะ จะลงโดนัทค่ะ ใช้พื้นที่ร้าน 2 เมตรค่ะ ขอทราบรายละเอียดด้วย

  2. อยากเช่าที่ขายแฟชั่น+กิ๊ฟช๊อฟค่ะ 098-2536014

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.