bannera1
Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

“ไอศกรีมต้นไม้” ไอเดียเจ๋ง ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี( 3 แสนบาท)

ไอศกรีมต้นไม้ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี  กับยอดขาย 3-5 แสนบาท/เดือน

 Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

    ทำธุรกิจ ด้วยไอเดีย เป็นกระแสอินเทรนด์ของการทำธุรกิจยุคนี้ไปแล้ว  แต่ใครจะเชื่อว่า ไอเดีย ธุรกิจทำเงิน เจ๋งๆ” เช่น “ ไอศกรีมต้นไม้ ” จะผุดมาจากมันสมองของสองพี่น้องอายุเพียง 14 และ 16 ปี เท่านั้น.  อายุไม่เป็นอุปสรรคในการทำธุรกิจ แต่อยู่ความคิดต่างหาก  ที่จะดีไซน์มันออกมาอย่างไร  

Advertisements

Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)
    เริ่มต้นมาจาก  “นางจันทร์ทิพย์ ภาคย์วิศาล” (คุณแม่) และลูกสาว “บุญญนินทร์ (จีนนี่) – บุญยวีร์ (ลูกจรรย์)” 2 สองวัย 14 และ 16 ปี โดยน้องลูกจรรย์ มีดีกรีการันตีด้านการทำอาหารจากเวทีจูเนียร์ มาสเตอร์ เชฟ มาแล้ว ได้ทำเลค้าขายในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เพื่อจะประกอบธุรกิจของครอบครัว ความร่วมไม้ร่วมมือ ของพ่อแม่-ลูก จึงเกิดขึ้น… เป็นตำราธุรกิจเสมือนจริง… ที่จะหล่อหลอมสองสาวให้มีความแข่งแกรงในการทำธุรกิจด้านอาหาร.. ซึ่งเป็นสิ่งที่สองสาวน้อยชอบมาแต่ไหนแต่ไร  

    อิสระทางความคิดจึงมอบให้แก่ สองสาวน้อยเป็นผู้ครอบครองไปโดยปริยาย โดยมี Back up เป็นคุณพ่อ(นายชนินทร์ ไตรสุริยธรรมา) และ คุณแม่ ที่เฝ้าดูความสำเร็จของทั้งสองอยู่ไม่ห่าง
    การออกแบบร้าน , เมนูต่างๆ ของร้าน , และเมนูเด็ด อย่าง “ไอศกรีมต้นไม้” ก็ถูกกลั้นกรองมาจากสองสาว  ด้วยรูปแบบร้านค้าที่อยู่ในมหาลัย และ กฎระเบียบต่างๆ ที่ต้องให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย  ระบบจัดการ,ดีไซน์ จึงต่ออิงกับนักศึกษาทั้งสิน.. และต้องรับนักศึกษาเข้าฝึกงานกับทางร้านด้วย

 Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

สไตล์ของร้าน Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)
    ร้านสไตล์ซุ้มกระจกหกเหลี่ยม เปิดโล่งโปร่งสบายๆ สไตล์อังกฤษเล็กๆ ทำเลที่ตั้งอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ที่ร่มรืนไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ ประกอบลูกค้านักศึกษาในมหาลัย  ร้านจึงถูกออกแบบให้สดใสแบบธรรมชาติสีเขียว  สามารถนั่งพักผ่อน หรือ ทำงานได้เป็นเวลานานๆ อย่างสบายๆ เข้ากับวิถีของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยนั่นเอง

 Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

เมนู Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)
    เมนูเด็ดที่สร้างชื่อสร้างชื่อเสียงให้กับร้านมากๆ ก็คือ “ไอศกรีมต้นไม้” ที่นำเอากระถางพลาสติกเล็กมาเป็นกระถาง แล้วใส่ถ้วยไอติมไว้ข้างใน จากนั้นก็เริ่มตกแต่งด้วย  ใส่เนื้อเค้กไว้ชั้นล่างก่อน , แล้วเติมหนอนที่ทำด้วยเยลลี่ , แล้วก็ใส่ไอติมลงไปให้พอดีถ้วย , แล้วด้วยดิน : ที่ทำด้วยผงคุ๊กกี้ช็อคโกแลตบดละเอียด , ก้อนหิน , และต้นไม้(ใบโหระพา) ให้เหมือนกับต้นไม้เล็กในกระถางเลย  (ซึ่งมีให้เลือก 10 กว่ารสเลยทีเดียว)

    ยังปรับเปลี่ยนไปตามธีมของแต่และเทศกาลสำคัญๆ อีก เช่น ช่วงหน้าร้อน ก็จะมีเมนูไอติมข้าวเหนียวมะม่วง ที่ตกแต่งให้เป็นน้องกระต่ายนอนอาบแดดอยู่ชายทะเล , หรือ เทศกาลฮาลาวีน ก็มีไอติมธีมผีๆ หลุมฝั่งเก๋ๆ มาให้ได้นักชิมทดลองกันอีกด้วย

น้องจรรย์  ไอติมต้นไม้
“บุญญนินทร์ (จีนนี่) – บุญยวีร์ (ลูกจรรย์)”

    นอกจาก “เมนูนำทัพ” แล้ว ยังมีเมนูต่างๆ อีก  อย่างเช่น  ขนมปังอบ (toast) เมนูอาหารเช้าของคุณแม่  ที่แม่ทำให้รับประทานอยู่เป็นประจำ  ที่ถูกจับปรุงแต่ง เพิ่มสีสันให้รับประทาน จนออกมาเป็นโทสคาว และโทสหวาน ใส่ชีส , ใส่แฮม หรือ ใส่สตอเบอร์รี่ หรือ ส้ม แล้วนำไปอบ ให้ชีสไหลเย้อมออกมา น่ารับประทานแบบสุดๆ  

 Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

ยอดขาย 3 – 5 แสนบาท/เดือน Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)
    จินนี่ และ น้องจรรย์ เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่แรกที่เริ่มต้นทำก็ไม่ได้คาดหวังไว้ต้องขายได้เท่าไหร่  แต่ทำให้เต็มทีที่สุดก็ถือว่าใช้ได้แล้ว  แต่จากที่เปิดมาแล้ว 6 เดือน ได้ผลตอบรับค่อนข้างดี  สามารถทำยอดขายได้กว่า 1,000 กระถาง/เดือน (ราคากระถางละ 59 บาท )  รวมยอดขายทุกรายการของทั้งร้านได้เฉลี่ย 3 – 5 แสนบาท/เดือน ทีเดียว

Advertisements

ทำตลาดด้วย โลกโซเชียล Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)
    ใช้ “Facebook” เป็นตัวเล่าเรื่อง บอกเล่าเรื่องราวของสินค้า  เป็นเครื่องมือเชื่อมโยงไปถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี  ด้วยเมนูนำทัพอย่าง “ไอศกรีมต้นไม้” ทำให้เหล่าบรรดานักศึกษาต่างฮือฮา เต้นตื่น ก็สิ่งใหม่ๆ  ได้พบเห็น  สุดท้ายจบด้วยการบอกเล่าด้วยภาพถ่าย ที่ถูกส่งต่อจากเพื่อนคนหนึ่ง ถึงเพื่อนอีกคนหนึ่ง เกิดเป็นลูกโซ่โฆษณาจากลูกค้าเอง  ทำให้เกิดปรากฎการณ์ทางการตลาด  ลูกค้าจึงเพิ่มพูนอย่างต่อเนื่อง..  

 Orangery Cafe ไอศกรีมต้นไม้ (ไอเดียเจ๋ง  ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี)

    14 , 16 , 25 , 30 , 50 ก็เป็นแค่ตัวเลขเท่านั้น ความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่อายุ  แต่อยู่ที่ว่า คุณจะทุ่มเทมากแค่น้อยแค่ไหน และรู้จักที่ใช้ความทุ่มเทนั้นให้ถูกช่องทางหรือเปล่า  การเรียนรู้และพัฒนาเป็นสิ่งสำคัญ  สภาพแวดล้อมอาจไม่อำนวย แต่ก็ต้องหาความรู้ใหม่อยู่ตลอดเวลา อย่าหยุดที่จะเรียนรู้  และอย่ากลัวที่จะล้ม..  เพราะการล้มจะ “บทเรียนสำคัญในการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น” ดังเช่น สองสาวน้อย “บุญญนินทร์ (จีนนี่) – บุญยวีร์ (ลูกจรรย์) ภาคย์วิศาล”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
    โทร.09-2651-8866
    Facebook:Orangery Cafe

เขียนโดย เชื่องช้าแต่หนักแน่น
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

copyright

1 Comment on “ไอศกรีมต้นไม้” ไอเดียเจ๋ง ธุรกิจไอเดียทำเงิน ของเด็กอายุ 14 ปี( 3 แสนบาท)

  1. ยอดเยี่ยมไปเรยครับ
    แปลกใหม่น่ารับประทานมากๆ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.