bannera1
Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

Advertisements

     Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) อีกหนึ่งรูปแบบของธุรกิจโรงแรม ที่มีการดีไซน์ธุรกิจที่แตกต่างจากธุรกิจโรงแรมทั่วไป  ความเฉพาะเจาะจงที่ไม่เหมือนใคร ทำให้มีข้อได้เปรียบในการแข่งขันที่มากขึ้น จากธุรกิจขนาดย่อมๆ ก็สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างน่าสนใจ เส้นทางและกลยุทธ์ต่างๆ จึงเป็นเรื่องน่าสนใจ ไปหาคำตอบของธุรกิจนี้ได้เลยครับ

 Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

เมื่อเห็นโอกาสต้องลงเมื่อทำทันที
     Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมแห่งนี้ เกิดจาก “คุณโชติรัตน์ อภิวัฒนาพงศ์” ที่เห็นตึกร้างแถวบ้านแถวที่ตนเองอาศัยอยู่ คือ บริเวณห้วยขวาง ตึกแถวขนาด 3 ชั้น ยาวประมาณ 4 คูหา ตึกเก่าแต่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี การเดินทางสะดวก ทำให้เกิดแรงบาลใจที่จะธุรกิจโรงแรมในแบบที่ตนเองชื่นชอบ
    คุณโชติรัตน์ใช้ความชอบเรื่องท่องเที่ยวมารวมกับประสบการณ์ในการทำอพาร์เมนท์ของครอบครัว หาจุดยืนของตัวเองที่แตกต่างจากคู่แข่งในบริเวณเดียวกัน อย่างทำเลโซนรัชดา ย่านที่มีที่พักให้เช่าหลายรูปแบบมากมาย การหาข้อแตกต่างของโรงแรมจึงไปสรุปที่ โฮสเทล ( hostel) หรือ โรงแรมแบบประหยัดมีที่พักเป็นแบบพักร่วมกัน ซึ่งเป็นโรงแรมรูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสไตล์ backpacker อย่างมาก จึงได้เริ่มติดต่อเช่าตึกและเจรจาเรื่องรายละเอียดการเช่าทั้งหมด

 Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

แตกต่างอย่างมีดีไซน์
    Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) มีการระดมความคิด ไอเดียสร้างสรรเพื่อให้โดดเด่นกว่าใคร ในทำเลเดียวกัน  โดยเน้นไปที่การออกแบบ และประโยชน์ใช้สอยที่ตรงความต้องการของลูกค้าแนวชอบหาประสบการณ์ใหม่ๆในการท่องเที่ยว ซึ่งอาจแบ่งได้ดังนี้
1.การออกแบบภายนอกอาคาร
    -ออกแบบให้อบอุ่นในสีเอิร์ธโทน เรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง เป็นบ้านหลังที่สอง กับเพื่อนใหม่ระหว่างเดิน ดีไซน์ของช่องรังผึ้งในสีเทา  ทำ  ให้อาคารดูแตกต่างจากสถาปัตกรรมของอาคารด้านข้างเคียง เป็นที่สะดุดอย่างมาก
2.การออกแบบภายใน
    -พื้นที่ส่วนกลาง จะมีความเป็นอาร์ตสูง คล้ายงานแสดงศิลปะย่อมๆ
    -บริเวณเชื่อมโยง ทางเดินต่างๆ เน้นโทนสีสดใส ให้ความสุขสนาน เพิ่มความรู้สึกที่เพื่อนมีต่อเพื่อน
3.ห้องพักแบบ Dorm
    -เป็นห้องรวม ที่มีเตียงลักษณะเป็นกล่อง ที่ผนังเป็นลายไม้ ที่ปิดทุกด้านของกล่อง อาจคลายกับแคปซูล แต่มีความเป็นธรรมชาติมากกว่า
    -ภายใน Dorm แต่ละคน จะมีปลั๊กไฟให้,มีที่เก็บของให้

 Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

ประชาสัมพันธ์อย่างไรให้คนรู้จัก
    Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) เริ่มด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางของเว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่าง agoda,tripadvisor ซึ่งก็เป็นไปด้วยดี เมื่อมีลูกค้ามาพักก็จะมีการเขียนรีวิว หรือ เขียนคอมเมนท์ให้ ทำให้นักท่องเที่ยวเห็นความคิดเห็นในแน่แง่ดีๆ ก็จะมีการเข้าพักมากขึ้น เป็นการบอกต่อด้วยคนที่เคยมาใช้บริการแล้ว นั่นเอง
    อีกช่องทางหนึ่งที่ทำประชาสัมพันธ์ คือ การส่งจดหมายเชิญบล๊อกเกอร์ดังๆ จากต่างประเทศให้เข้ามาพัก และเขียนรีวิวให้ ก็เป็นอีกช่องทางที่ดี อีกนึ่งช่องทางทีเดียว

Advertisements

คืนทุนภายในเวลา 5 ปี
    ในการสร้าง Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) มีการลงทุนในเรื่องการรีโนเวทไปกว่า 6 ล้านบาท และยังมีส่วนในการทำสัญญาเช่า ซึ่งในการวางแผนของคุณโชติรัตน์ วางแผนการคืนทุนไว้ที่ 5 ปี แต่ทำสัญญาเช่ากับเจ้าของตึกไว้ 3 ปี ต่อครั้ง ซึ่งมีความเสี่ยงอยู่พอสมควรเลย หากไม่ได้ต่อสัญญาเช่าก็มีหวังต้องขาดทุนแน่ๆ  แต่เจ้าของตึกเป็นญาติกันก็น่าต่อสัญญาได้ไม่น่ามีปัญหา คุณโชติรัตน์ กล่าวเช่นนั้น…

คุณสมบัติของคนทำธุรกิจโรงแรมแบบโฮสเทล
1.ชอบงานบริการ : ต้องรักในการให้บริการที่เจ้าของก็ต้องลงเมื่อทำเอง เพราะโฮสเทลต้องประหยัดต้นทุน เจ้าของจึงเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการ
2.ชอบพบปะผู้คน : เจ้าของกิจการนั้นต้องพบผู้คนมากมายจากทั่วโลก การพูดคุยกับทุกคนเป็นเรื่องเจอทุกวัน
3.เงินทุน : เป็นธุรกิจที่ต้องลงด้านการตกแต่งหรือการสร้างอาคารใหม่ ซึ่งเป็นเงินที่สูงอยู่พอสมควร แล้วค่อยเก็บรายได้เข้ามา
4.ศึกษาความรู้ : การหาความรู้ก่อนลงมือทำเป็นเรื่องสำคัญ เช่น การจัดการระบบภายใน,การทำตลาด,ความรู้ด้านการท่องเที่ยว เป็นต้น

    ในการทำธุรกิจที่เป็นรูปแบบใหม่อย่าง Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรม ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุน เพราะมีความโดดเด่นของตัวธุรกิจอย่างมากๆ แต่ก็ต้องมีปัจจัยสำคัญที่รองรับด้วย  ถ้าทุกปัจจัยเอื้ออำนวยแล้วล่ะก็  คุณเองก็สามารถทำธุรกิจโรมแรมโฮสเทลให้โดงดังได้เหมือนกัน

เขียนโดย เชื่องช้าแต่หนักแน่น
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

ข้อมูลธุรกิจ
Yim Huai Khwang Hostel
70 ลาดพร้าว แขวง ห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
tel 02-1186038
Mobile 080-9659994

2 Comments on Yim Huai Khwang Hostel ( ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล ) ธุรกิจโรงแรมสุดประหยัด

  1. เห็นโอกาสแล้วต้องลงมือทำทันที

  2. อยากทำมั้งจัง

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.