bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1

ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตร พื้นที่ขายของในตลาดนัดวันจันทร์ที่ม.เกษตร

           ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตร 1 ในซีรี่ย์ตลาดนัดที่ม.เกษตรประจำวันจันทร์ จัดอยู่บริเวณลานจอดรถของกรมส่งเสริมการเกษตรด้านที่ติดกับถนนพหลโยธิน พื้นที่โดยรวมของตลาดนี้ไม่กว้างมากเท่ากับตลาดนัดเกษตรวันอื่นๆ พื้นที่เช่าที่พ่อค้าแม่ค้ามาเปิดร้านเลยมีจำนวนไม่มาก ทำให้คนที่มาเดินเลือกซื้อของนั้นมีพอประมาณไม่มากไม่น้อย

Advertisements

           ที่ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร หรือของกินต่างๆ ที่จะขายได้อาจเป็นเพราะจำนวนร้านที่มีไม่มากนี้เอง ทำให้คนที่มาที่ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรมีจุดประสงค์ในการมาไม่มาก ไม่มีตัวเลือกอื่นๆ ให้ซื้อและอาจเป็นเพราะวันจันทร์เป็นวันที่เริ่มทำงานจึงมีแนวโน้มที่จะไม่ Active เท่าไหร่ในการจับจ่ายใช้สอยในสิ่งอื่นที่ไม่ใช่อาหารและของใช้จำเป็น

กลุ่มลูกค้าที่มาก็คือบุคคากรในมหาลัยเกษตรศาสตร์ ทั้งนักศึกษา ครูอาจารย์ พนักงานรวมถึงบุคคลทั่วไปด้วยเพราะตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรนั้นจะอยู่ใกล้กับทางเข้าจากถนนพหลโยธินทำให้คนที่มาจากนอกมหาลัยก็พอมีอยู่บ้างแต่ก็ไม่พอที่จะทำให้ตลาดนัดแห่งนี้คึกคักขึ้นมาได้ พอที่จะขายได้มากกว่า

           “บ่อทองคำที่ขุดได้เรื่อยๆ” หากมองอีกมุมนึงตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรเหมาะสำหรับผู้ที่ขายอาหารมากกว่าขายของใช้ทั่วไป เพราะพื้นที่เช่าที่มีจำกัด คู่แข่งจึงลดลงเมื่อเทียบกับซีรี่ย์ตลาดนัดเกษตรวันอื่นๆ หากสามารถขายจนมีลูกค้าประจำได้ รักษามาตราฐานของอาหารที่เราขาย ซึ้อใจลูกค้าเพื่อให้เกิด Loyalty ต่อสินค้าของเรา ต่อไปในอนาคตถึงแม้จะมีคนใหม่ๆ เข้ามาลูกค้าก็ยังจะมาซื้อของเรา “อ๊ะ งง แล้วจะสร้างเป็นลูกค้าประจำได้ยังไง ก็เป็นตลาดนัดแค่วันจันทร์นี่” หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะทำได้ยังไง ถ้าได้เคยลองหาข้อมูลหรือฟังจากคำบอกเล่าของเพื่อนหรือคนรู้จัก คงเคยได้ยินว่า “ตลาดนัดวัน…ที่เกษตรจะต้องไปซื้อ….เป็นประจำ” หรือเราอาจจะประชาสัมพันธ์ในส่วนของวันอื่นๆ ที่เราไปขายหรือให้นามบัตรเบอร์โทรติดต่อก็ย่อมได้ ขอเพียงอาหารที่ขายมีคุณภาพ อร่อย และคงมาตราฐานได้ลูกค้าไม่หายไปไหนแน่นอน

           ตลาดนัดวันจันทร์ในย่านนี้ยังมีใกล้เคียงอยู่อีกที่ก็คือตลาดนัดแม่บ้านกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก แต่เป็นตลาดคนละช่วงเวลาไม่ใช่คู่แข่งกัน ส่วนร้านค้าอื่นๆ ในย่านในก็มีประปรายไม่ค่อยเยอะมากเพราะพื้นที่ราชการ มีอีกทีก็เป็นศูนย์อาหารในมหาลัย แต่พฤติกรรมการซื้อส่วนใหญ่แล้วก็คือใกล้ที่ไหนซื้อตรงนั้น หากใครสนใจเช่าพื้นที่ที่ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรติดต่อที่คุณกุ้งได้เลย สำหรับอาจารย์กาญท่านจะดูแลซีรี่ย์ตลาดนัดวันอังคารที่คณะวณศาสตร์และตลาดนัดวันพุธที่กรมป่าไม้

ข้อมูลทั่วไป
            ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตรเปิดเฉพาะวันจันทร์
            ตั้งแต่เวลา 5.00-14.00 น.
            ค่าเช่ารายวัน วันละ 160-200 บาท ตามพื้นที่เช่า

Advertisements

สนใจติดต่อพื้นที่เช่าที่ตลาดนัดกรมส่งเสริมการเกษตร
            คุณกุ้ง 086-904-4875

copyright

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.