bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดชลประทาน ตลาดชลประทาน

“ตลาดชลประทาน” ตลาดเที่ยงคืน…ตำนานเมืองนนท์ฯ แหล่งจับจ่ายที่เปิดมานานกว่า 15 ปี

“ตลาดชลประทาน”  ตลาดเที่ยงคืน…ตำนานเมืองนนท์ฯ แหล่งจับจ่ายที่เปิดมานานกว่า 15 ปี

     ถ้าพูดถึงตลาดของกินที่เปิดมานานในย่านนนทบุรี ก็ต้องนึกถึง “ตลาดชลประทาน” ตลาดที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ตลาดที่มีเสน่ห์แบบเดิมๆ  บรรยากาศเก่าๆ ตลาดนัดเช้าอารมณ์บ้านๆ ที่หาได้ยากขึ้นทุกวัน…

    ตลาดชลประทาน เป็นตลาดในลักษณะเปิดโล่ง บนพื้นที่ 9 ไร่ ที่จัดกันแบบง่ายๆ  สไตล์ตลาดนัดท้องถิ่นชุมชน จนมาถึงในยุคปัจจุบันกับทีมบริหารตลาดรุ่นใหม่ ที่เข้ามาพัฒนาพื้นที่ให้ดูสะอาดสะอ้านมากยิ่งขึ้น จัดระเบียบล็อคและโซนต่างๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น แต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นตลาดนัดเช้าเฉกเช่นเดิม

“ดูในมือถือแนวนอนเต็มจอครับ”

    ตลาดชลประทานที่เห็นทุกวันนี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพัฒนา เป็นจุดเปลี่ยน…ของการก้าวเดินไปข้างหน้าเพื่อสิ่งดีๆ  ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่นี่  วันนี้…ตลาดเริ่มมีการปรับปรุง-เปลี่ยนแปลงไปจากวันก่อนๆ

    การพัฒนาเพิ่ม..ดำเนินการไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป  โดยที่ตลาดชลประทานจะต้องไม่หยุดการค้าขายแม้แต่วันเดียว  จะไม่มีการปิดตลาดเพื่อพัฒนาที่ดินแล้วทำให้ “พ่อค้า แม่ค้าและประชาชน” ได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน

    ตลาดชลประทานยังคงต้องก้าวต่อไป และจะนับหนึ่งใหม่ไม่ได้… ถ้าขาดซึ่งพี่น้องมาช่วยอุดหนุนแม่ค้า-พ่อค้าในตลาดของเรา  วันนี้…ถ้าพี่น้องประชาชนว่าง  ก็ขอเชิญมาเที่ยวที่ตลาดชลประทานนะครับ  “ไปซื้อ ไปเที่ยว ไปชมสินค้า ไปชิมอาหารอร่อย” และ ไปให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดชลประทานกันนะครับ

      ตลาดชลประทาน ในยุคปัจจุบัน ได้ปรับเพิ่มหลังคาถาวรครอบคลุมทั้งตลาด เพื่อป้องกันฝนแดด ให้กับพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าที่มาใช้บริการ  ส่วนภายในตลาดจัดแบ่งออกเป็นโซนๆ เช่น โซนตลาดสด , โซนอาหารสำเร็จรูป ร้านอาหาร , โซนตลาดนัดคลองถม

     เสน่ห์ของ “ตลาดชลประทาน” คือ เป็นตลาดเช้าที่เปิดกันตั้งแต่ “เที่ยงคืน” ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ และ เปิดขายกันตั้งแต่ตีสี่ใน วันธรรมดา ซึ่งตลาดชลประทานเป็นตลาดที่มีของกิน-ของสด-ของแห้ง-ของใช้ ขายเยอะมากๆ ร้านค้ามีหลายร้อยร้าน สินค้ามีให้เลือกซื้อจนละลานตา ในสงวนราคาที่ไม่แพงเลย

      โซนอาหารสำเร็จรูป ร้านอาหาร เป็นโซนที่มีของกินเยอะมาก โจ๊กหมู , ข้าวแกง , น้ำเตาหู้ปาท่องโก๋ , ขนมปังสังขยานึ่งใหม่ๆสดๆร้อนๆ อันใหญ่มาก ราคา 10 บาทเท่านั้นเอง    ซึ่ง…ของอร่อย-ของเด็ดในตลาดชลประทานมีให้ลองลองชิมหลายร้านเลยทีเดียว อาธิเช่น ข้าวเหนียวหมู&เนื้อ พี่หม่อง เจ้าเก่าที่อยู่กลางตลาดอร่อยมากๆ , ผัดหมีโคราช เจ้าเก่าก็เป็นอีกร้านที่น่าลิ้มลอง

      โซนตลาดสด มีของให้เลือกซื้อเยอะมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ของทะเลสด กุ้งแม่น้ำ หอยแมงภู่ ปูม้า ปลาทะเลสดๆ , ปลาทู , ปลาทับทิม , ปลาช่อน-ปลาดุก , ผักสดต่างๆ ของใช้ในการประกอบอาหารมีให้เลือกเยอะ ขายในราคาไม่แพง ยิ่งช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนสายๆ บางร้านจะลดราคาแบบขายไวๆ เพราะใกล้เวลาเก็บของกลับบ้าน โซนนี้จึงเหมาะสำหรับแม่บ้าน ร้านอาหาร ที่ต้องการของสดๆราคาไม่แพง อย่างมาก

    โซนตลาดนัดคลองถม เป็นอีกโซนที่น่าเดิน มีสินค้าขายหลากหลาย ของสะสม-ของเก่า เครื่องใช้ เครื่องเคลือบถ้วย-จาน-ชาม , ช้อนทองเหลือง , หนังสือเก่า-หนังมือสองหายาก , เฟอร์นิเจอร์โบราณ , รูปภาพเก่า-โปรเตอร์หนัง , ร้านขายรองเท้ามือสอง , ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง , ร้านขายต้นไม้ , ร้านขายปลาสวยงาย อารมณ์จะเหมือนตลาดนัดจตุจักรเล็กๆเลย

    สำหรับ ตลาดชลประทาน ตั้งอยู่ติดกับถนนติวานนท์ ใกล้กับโครงการชลประทานนนทบุรี สำนักชลประทานที่ ๑๑ ซึ่งถือเป็นอีกโซนสำคัญใจกลางจังหวัดนนบุรี หนาแน่นไปด้วยธุรกิจ ห้างร้าน ที่อยู่อาศัย 

    ปัจจุบันกำลังมีการสร้างโครงการรถไฟฟ้า เพื่อรองรับการเดินทางของจำนวนประชากรที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน  โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ เป็นช่วงต่อจากแคราย-มีนบุรี มีระยะทางประมาณ 34.5 กิโลเมตร จะเปิดใช้ได้ราวปี 2564 นี้

ข้อมูลทั่วไป ตลาดชลประทาน
ที่ตั้งโครงการ: อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
ประเภทโครงการ: ตลาดนัด
วันที่เปิดให้ขาย: ทุกวัน
เวลา เปิด – ปิด: เสาร์-อาทิตย์ 00:00-11:00 / จันทร์-ศุกร์ 04:00-11:00

รายละเอียดโครงการ:
    ตลาดชลประทาน มีทั้งของกิน ของใช้ ของสด ของแห้งหลากหลาย ทุกประเภทให้เลือกซื้อ เลือกหากัน เปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุด มีสินค้าให้มาเลือกจับจ่ายกันมากมาย ทั้งของกินของใช้ ของสดของแห้ง เราก็มีจำหน่ายกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ เราเริ่มเปิดบริการตั้งแต่ตี4ถึงเที่ยง วันเสาร์-อาทิตย์ เราเริ่มเปิดบริการตั้งแต่เที่ยงคืนยันเที่ยงวัน วันหยุดนักขัตฤกษ์ เราก็เปิดทำการตั้งแต่ตี4 ถึง เที่ยงวัน ลองมาเดินเลือกซื้อกันได้นะคะ เรามีของหลากหลายให้คุณได้เลือกหา

ค่าเช่าล็อค ตลาดชลประทาน
– ค่าส่วนกลาง 50บาท/วัน (ไม่รวมค่าไฟ)
วิธีการจองเช่าพื้นที่: ติดต่อ โทร.081-3096446 หรือ มาที่สำนักตลาด ตามวันที่ต้องขาย ก่อนเวลาขาย 1 ชั่วโมง
– เสาร์-อาทิตย์ เปิดขาย 00:00-11:00 เริ่มจองล็อก 23:00-00:00 (ตัดล็อค 02:00 น.)
– จันทร์-ศุกร์ เปิดขาย 04:00-11:00 เริ่มจองล็อก 04:00 (ตัดล็อค 05:00)

Advertisements

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดชลประทาน
โทรศัพท์: 081-309-6446
Facebook: ตลาดชลประทาน  ( https://www.facebook.com/TladChlprathan )

Advertisements

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1

2 Comments on “ตลาดชลประทาน” ตลาดเที่ยงคืน…ตำนานเมืองนนท์ฯ แหล่งจับจ่ายที่เปิดมานานกว่า 15 ปี

  1. ขายของมือสองได้ไหมครับ

  2. ลงได้ครับ มาที่ตลาดได้เลยครับ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.