bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดนัดรวมยาง

ตลาดนัดรวมยาง ตลาดนัดออฟฟิศเก่าแก่ในทำเลหน่วยงานราชการ

ตลาดนัดรวมยาง ตลาดนัดออฟฟิศเก่าแก่ในทำเลหน่วยงานราชการ

         ตลาดนัดรวมยาง หรือตลาดนัดอู่ซ่อมรถรวมยาง ตลาดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 30 ปี แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมาเพียงไรก็ยังเป็นตลาดนัดที่อยู่ในใจลูกค้าในย่านนี้

         ในอดีตนั้น ตลาดนัดรวมยาง ถือว่าเป็นตลาดนัดที่อยู่ใจกลางของแหล่งหน่วยงานราชการหลายแห่ง อาทิเช่น กระทรวงสาธารณสุข คุรุสภา กรมประชาสัมพันธ์ ฯลฯ ซึ่งจะมีพนักงานจำนวนมากที่เป็นลูกค้าหลักของตลาด กาลเวลาผ่านเลยไป แม้ว่าในปัจจุบันจะมีบางส่วนที่ย้ายสถานที่ทำการไปอยู่พื้นที่อื่นแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความคึกคักของ ตลาดนัดรวมยาง ในช่วงพักเที่ยงลดน้อยลงไปเท่าไหร่นัก เพราะพื้นที่แถบนี้มีจำนวนสำนักงาน บริษัท สาขาของธนาคาชื่อดัง เปิดเพิ่มขึ้นมาทดแทน อีกทั้งยังอยู่ตรงข้ามกับธนาคารแห่งประเทศไทยและกรมส่งเสริมสหกรณ์ที่มีพนักงานจำนวนมากอยู่แล้ว นอกจากนี้หากเลยขึ้นไปทางฝั่งแยกเทเวศร์ก็มีมหาลัยราชมงคลพระนคร และพื้นที่รอบๆ มีที่โรงเรียนอีกหลายแห่ง ผู้ปกครองส่งลูกเสร็จก็สามารถแวะมาที่นี่ได้

ตลาดนัดรวมยาง

         ตลาดนัดรวมยาง ห่างจากแยกบางขุนพรหมไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น แต่เดิมนั้นบริเวณพื้นที่ของ ตลาดนัดรวมยาง เป็นแหล่งอู่ซ่อมรถยนต์และศูนย์รวมยางรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่กินพื้นที่กว่า 2 ไร่ในย่านนี้ ใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นป้ายที่อาจจะดูเก่าไปซะหน่อย แต่จะเห็นป้ายชื่อว่า “รวมยาง” อยู่ด้านหน้า เมื่อเวลาผ่านไปลูกค้าที่เอารถมาซ่อมหรือเปลี่ยนยางก็ค่อยๆ ลดจำนวนลงเรื่อยๆ ทำให้เจ้าของพื้นที่เริ่มให้คนมาเช่าเพื่อขายของ ด้วยความที่ทำเลดีอยู่แล้ว มีพนักงานของหน่วยงานราชการจำนวนมาก และในสมัยก่อนย่านนี้ก็ไม่ค่อยมีแหล่งซื้อของเท่าไหร่นัก จึงทำให้ตลาดมีคนเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ก็เลยทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของมากขึ้นจนกลายเป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ดังที่เห็นในปัจจุบัน

         ของที่ขายภายใน ตลาดนัดรวมยาง มีหลากหลายทั้งของกินและของใช้ ซึ่งของส่วนใหญ่จะมีทั้งคุณภาพที่ธรรมดาทั่วไปจนถึงของดี หากเป็นของกินก็จะเตรียมและปรุงกันสดๆ ที่หน้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวแกงก็จะเตรียมเฉพาะวัตถุดิบแล้วมาทำกันแบบร้อนๆ ใหม่ๆ กันที่ตลาด หรือจะเป็นห่อหมกก็จะมาเตรียมซึ้งนึงการใหม่ๆ เลย แต่ห้ามเป็นของที่มีกลิ่นแรงรบกวนร้านอื่น (ไม่แน่ใจให้โทรถามก่อน) ส่วนของใช้ก็มีตั้งแต่ของหลักสิบจนถึงของแบรนด์เนมหลักหมื่น เพราะกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนทำงาน กำลังซื้อดีอยู่แล้ว


Advertisements

         ในปัจจุบันหากใครต้องการไปเช่าพื้นที่ขายของที่ ตลาดนัดรวมยาง นั้นมีสองวิธีคือ หนึ่งขนของไปตายเอาดาบหน้า เตรียมของพร้อมขายไปรอที่ตลาดก่อน 5.30 น. รอเวลาหากโชคดีขาประจำคนไหนไม่มาขายก็จะเข้าไปแทรกได้ในวันนั้น หรือสองโทรไปสอบถามและลงชื่อไว้ที่เบอร์ 02-282-7344 หรือ 085-118-4988 ถ้าวันไหนว่างแล้วให้เขาโทรเรียกเราไปลงของขายอีกที ค่าเช่าพื้นที่ของที่ ตลาดนัดรวมยาง ตกอยู่วันละ 200 บาท เปิดให้ขายตามเวลาเหมือนตลาดนัดออฟฟิศอื่น ประมาณ 6.00-15.00 น.

copyright

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.

*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.