bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา พื้นที่เช่าหนึ่งชั่วโมง

     ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา ซอย 4(ตลาดนัดรัชดาซอย4)  ขอกริ่นนำซักนิดหนึ่งก่อนน่ะครับ  ด้วยความที่มีคนสนใจพื้นที่เช่าในตลาดละลายทรัพย์กันเยอะเหมือนกัน  ทางทีมงานเว็บทำเลขายของ.com จึงได้พยายามรวบรวมข้อมูลมานำเสนอให้เพื่อนๆ  ที่สนใจพื้นที่เช่าในตลาดละลายทรัพย์แห่งนี้  ไว้เป็นข้อมูลในการลงพื้นที่จริงสำหรับเป็นแนวทางการเช่าพื้นที่  หากผิดพลาดประการใด  ต้องกราบข้ออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ. (หรือถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีข้อคิดเห็นอย่างไร  หรือเคยมีประสบการณ์อย่างไร  ก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้  ที่ commentด้าน ล่างได้เลยน่ะครับ)

Advertisements

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
บรรยากาศด้านหน้าตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     มาเริ่มกันเลยครับ ตลาดละลายทรัพย์ รัชดาหรือที่บ้างคนขนานนามว่าเป็นตลาดละลายทรัพย์2  เป็นตลาดที่อยู่ในย่านธุรกิจบนถนนรัชดาภิเษกช่วงต้นๆถนน ล้อมรอบไปด้วยบริษัทที่เป็น(head office)ของแต่ละบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย  ที่ตั้งอยู่ด้านข้างและด้านหลังของตลาดละลายทรัพย์
     โดยตัวตลาดตั้งอยู่ด้านท้ายของรัชดาซอย4  ส่วนด้านต้นซอยจะเป็นร้านอาหารและผับที่เปิดกันตอนกลางคืน  “พอเสียงดนตรีเงียบลง  แสงแห่งยามราตรีเริ่มจางหาย  แสงแห่งตะวันเริ่มสาดส่องเข้ามาแทนที่  ความคึกคักของตลาดละลายทรัพย์ รัชดาก็เริ่มต้นมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันใด”

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
ทางเข้าโซนสินค้าทั่วไป

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดาเปิดตั้งแต่เวลา_05:00-13:30น.  เปิดขายตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตลาดมีทั้งหมด 3 โซน ได้แก่
     1)โซนขายอาหาร(ขายตั้งแต่ตีห้าถึงบ่ายกว่าๆ)  
     2)โซนขายเสื้อผ้า  
     3)โซนขายของเบ็ดเตล็ด  
     โดยทั้งหมดมีประมาณ_300ล็อค ซึ่งขนาดล็อคประมาณ 2×2เมตร.  ล็อคมีแบบที่ตั้งโต๊ะขาย,ล็อคขึ้นโครงและที่เป็นห้องก็เห็นจะมีด้วยเหมือนกัน

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
ช่วงบ่ายกว่าๆ…คนเริ่มซาแล้ว

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     จุดเด่นของ ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา อยู่ในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ที่มีออฟฟิศของบริษัทใหญ่ๆ 4-5แห่ง ไม่ว่าจะเป็นอาคารของบริษัททรู คอร์ปอเรชั่ จำกัด(มหาชน)  ธนาคารอาคารสงเคราะห์สำนักงานใหญ่  บริษัททิพยะประกันภัยจำกัด อาคารของบริษัทช่อง9.อสมท  ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทใหญ่ๆ  ที่มีพนักงานในระดับออฟฟิศเป็นจำนวนมาก 
     “พอเสียงอ๊อด…ดังปั๊บ  ตลาดละลายทรัพย์ก็หนาแน่นไปด้วยสาวๆสวยๆ เต็มไปหมด”  “นั่นคือช่วงเวลาทองคำของคุณแม่ค้าทั้งหลาย” เพราะกลุ่มลูกค้าหลักของที่ตลาดนี้เป็นคุณสาวๆพนักงานออฟฟิศจากบริษัทต่างๆ  ที่ได้กล่าวมาข้างต้น  ฉะนั่นคุณลูกค้าสาวๆทั้งหลายเหล่านี้จึงมีเวลาแค่ชั่วโมงเดียว  จึงต้องรีบทานรีบซื้อให้เสร็จ  เพื่อจะได้เข้าออฟฟิศไปทำงานได้ทันเวลานั่นเอง

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     วิธีการเช่าพื้นที่ล็อคของที่ตลาดนัดรัชดาซอย4,หรือ ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา,คือ ใช้วิธีให้ผู้ที่สนใจเช่าพื้นที่นำบัตรประชาชนมาหย่อนลงในกล่อง  แล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาจับบัตรประชาชนขึ้นมาแล้วอ่านชื่อ  ให้เจ้าของบัตรมาเลือกล็อคที่จะต้องการลง ตามลำดับการจับบัตรขึ้นมาได้  โดยค่าเช่าอยู่ที่ 200บาท.(เท่ากันทุกล็อค)
    จับช่วงเวลาประมาณบ่ายสองโมง  “จับบัตรได้วันนี้  ขายพรุ่งนี้” ซึ่งเป็นคำกล่าวของ “คุณตั๋น ผู้จัดการตลาดละลายทรัพย์ รัชดา กล่าวว่า ที่นี่จะไม่มีล็อคประจำ จะมีแต่ล็อคหมุนเวียน  ไม่มีการผูกสิทธิขายกับใคร  เพราะอยากให้ผู้ค้ารายใหม่มีโอกาสเข้ามาค้าขายในตลาดแห่งนี้ได้

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     โดยคุณตั๋นกล่าวอีกว่า  “เป้าหมายของตลาดละลายทรัพย์นี้  ผู้ค้าที่เข้ามาขายที่ตลาดนี้ต้องได้กำไรกลับไป”  อันนี้จริงไม่จริงต้องไปลองดูกันเองครับ  แต่ก่อนอื่นต้องไปวัดดวงกันก่อนครับ  ซึ่งค่าเช่าที่นี่ราคา 200บาท/วัน กับทำเลออฟฟิศสำนักในย่านรัชดาเช่นนี้ คงหาแยกเต็มที่แล้ว  ก็คงต้องไปลองวัดดวงกันซักหน่อย  ก่อนไปก็ควรเอาครูบาอาจารย์ของแต่ล่ะคนที่นับถือ  ไปด้วยน่ะครับ…จะได้เฮงๆ รวยๆถ้วนหน้า  ส่วนเพื่อนคนไหนที่ยังไม่มีก็ขอเคล็ดวิธีกันมาได้น่ะครับ

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     การคมนาคมขนส่งต่างๆที่ผ่านตลาดละลายทรัพย์  มีทั้งสายรถประจำทางต่างหลายสาย เช่น ,73, 73ก, 136, 137, 185, 206, 514, 517  มีรถไฟฟ้าใต้ดินMRTอยู่ใกล้สองสถานี คือ สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ( อยู่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร. ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 4 นาที )  และสถานีพระราม9 (ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 700 เมตร. โดยจะใช้เวลาเดินประมาณ 9 นาที) 
     โดยด้านหน้าตลาดมีที่จอดรถไว้คอยบริการ  ค่าที่จอดรถตลาดละลายทรัพย์ 40 บาท(แต่ช่วงเที่ยงจะแน่นมากๆ)

 ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา

     สินค้าที่ขายในตลาดละลายทรัพย์ จากการสังเกตุของทีมทำเลขายของ.com จะเป็น,อาหารเพื่อสุขภาพ,ผลไม้  ผักสด ผักออร์แกนิค  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำผลไม้ น้ำผักเผื่อสุขภาพ  พวกเมนูลดหุ่นนี้เพียบเลยล่ะครับ  อาหารที่นี่ส่วนใหญ่ จะสังเกตุได้ว่า เป็นอาหารที่กินง่ายๆ ทานสะดวกๆนิดหนึ่ง  เพราะส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ  ที่เป็นคนทำงานออฟฟิศ  มีเวลาชั่วโมงเดียวตอนพักกลางวัน  ต้องรับประทานให้เสร็จ,ช้อปให้เสร็จ  แล้วก็รีบขึ้นไปทำงานต่อ 

     ดังนั้นอาหารส่วนใหญ่ที่ขายในตลาดละลายทรัพย์จะจัดเตรียมอยู่ในสภาพพร้อมหยิบขายได้ทันที  อยู่ในแพ็คในหีบห่อสวยงาม  เหมาะแก่การหยิบง่ายขายง่าย  ตัดสินใจในการซื้อได้ง่ายและได้เร็ว  เพื่อนๆคนไหนที่สนใจไปขายของที่นี่  ก็ลองดูสินค้าของเราที่ไปขายด้วยน่ะครับ  ว่าเป็นสินค้าที่พร้อมขายได้ทันที่ไหม  แบบที่ต้องไปตักขายหรือเปล่า  ถ้าต้องตักก็ควรทำอยู่ในรูปหีบห่อด้วย  ทำให้ง่ายต่อการขายจะดีกว่า  หากยังไม่แน่ใจก็ลองไปเป็นลูกซักสองสามวันก่อน  แล้วจึงค่อยไปเป็นแม่ค้าก็ไม่เสียหายอันใด    “การรบถ้ารู้ซึ้งถึงชัยภูมิ  ย่อมได้เปรียบไปกว่าครึ่งแล้ว”

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
มีทางเดินเท้าด้านหลังเชื่อมไปออกบริษัทต่างๆได้…จะเห็นคนเดินไปมาอยู่

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
มีที่จอดรถด้างข้างไว้ให้จอด…แต่ค่อนข้างเต็มพื้นที่มากๆ

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
อาคารด้านหลัง…

ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา
อาคารของทรูและของ ธอส.

Advertisements

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1

4 Comments on ตลาดละลายทรัพย์ รัชดา พื้นที่เช่าหนึ่งชั่วโมง

  1. อยากเช่าพื้นที่ขายของที่ตลาดนัดละลายทรัพย์รัชดา เขาจับล๊อกตอนไหน วันไหนค่ะ ต้องติดต่อใคร

    • ไปติดต่อที่ตลาดประมาณบ่ายสองโมงครึ่งครับ จะมีกล่องให้หย่อนบัตรประชาชน และบ่ายสามเจ้าหน้าที่จะมาจับสลากใครได้ก่อนได้เลือกล็อคก่อน และขายในวันถัดไปครับ

  2. รถขายกาแฟนมสด
    สามารถเข้าไปเช่าจอดขายได้มั้ยค่ะ

  3. ไปขายวันนี้จะมีที่มั้ย

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.