bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ตลาดนัดเปิดใหม่ใหญ่ที่สุดในย่านสมุทรปราการ

            ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ตลาดนัดเปิดใหม่ล่าสุดใน concept ที่ว่า “นัดยามเย็น-เห็นดวงจันทร์” ตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ให้เช่าขายของกว่า 490 ล็อค กับบรรยากาศชิลๆ สบายๆ บนทำเลสุดแจ่มในย่านสมุทรปราการ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะครับ หุหุ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ว่างตรงหัวมุมแยกการไฟฟ้า(ฝั่งตรงข้ามกับการไฟฟ้านครหลวง) แต่เดิมที่ตรงนี้เป็นเพียงสนามไดร์ฟกอล์ฟแล้วก็เพิงเล็กๆ ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเท่านั้น ทีมงานคนหนึ่งเล่าว่า “เคยผ่านแถวนี้บ่อยๆ ก็เห็นเป็นที่รกร้างมานานแสนนานไม่คิดว่าจะเปลี่ยนไปเป็นตลาดนัดที่น่าสนใจขนาดนี้ได้เลยจริงๆ”

Advertisements

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

Next station… ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

            ความน่าสนใจของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ นั้นอยู่ที่ทำเลมาเป็นอันดับแรก ทำเลของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ นั้นถือว่าดีมากทีเดียว โดยที่นี่จะตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของสามแยกการไฟฟ้าซึ่งที่ตรงนี้จะเป็นที่ผ่านของรถสาธารณะจำนวนมาก ทั้งรถประจำทาง รถสองแถวเล็ก ซึ่งจะไปสุดสายที่บริเวณปากน้ำที่เป็นชุมสายขนาดใหญ่ของที่นี่ ซึ่งหลายคนต้องใช้เป็นประจำทั้งไปทำงานและไปเรียนในแต่ละวัน ไม่เพียงเท่านั้นทำเลตรงนี้ยังถือว่าอยู่ในโซนของชุมชนขนาดใหญ่ มีทั้งที่พักอาศัย สำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 ตรงข้ามกับตลาดทางฝั่งถนนศรีนครินทร์ อาคารเกศินี ออฟฟิศบริษัทห้างร้านต่างๆ โรงเรียนนพคุณวิทยา โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ รวมไปถึงชุมชนหมู่บ้านที่อยู่บริเวณรอบๆ ตลาดที่มีคนเป็นจำนวนมาก และในอนาคต (ซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เหมือนกัน) บริเวณหน้าตลาดด้านถนนสุขุมวิทยังได้ถูกกำหนดให้สร้างเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีศรีนครินทร์ แต่อันนั้นก็เป็นเรื่องของอนาคตนะ มามองในปัจจุบันก่อนดีกว่า

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ตลาดนัดที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ฝั่งนี้อยู่ติดถนนสุขุมวิท

            ความน่าสนใจอันดับที่สองคือผู้จัดค่อนข้างเข้าใจในเรื่องของการทำตลาดนัด ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนผังได้อย่างเป็นระเบียบการนำพื้นที่ขายอาหารไว้ด้านที่เข้าถึงได้ง่าย โดยมีทั้งแบบที่เป็นร้านอาหารให้นั่งทานได้เลยหรือจะเป็นแบบล็อคขนาดเล็กซื้อทานกลับบ้านก็มี โดยมีอัตราส่วนของร้านอาหารกับร้านขายของทั่วไปประมาณ 1ต่อ3 ซึ่งก็ถือว่ามีพอที่จะดึงดูลูกค้าในยามเย็นก่อนกลับบ้านได้เป็นอย่างดี มีทีมงานคอยจัดการตลาด การดูแลเรื่องความสะอาด มีห้องน้ำบริการ การวางคอนเซ็พต์ที่สอดคล้องกับการดำเนินงาน มีสวนหย่อมเล็กๆ ไว้เป็นจุดถ่ายภาพของวัยรุ่น มีการประชาสัมพันธ์ที่ให้คนทั่วไปได้รับรู้  จากที่เห็นว่าเพิ่งจะเปิดตลาดไปใหม่ได้ไม่นาน อีกทั้งพื้นที่บางส่วนก็ยังอยู่ในระหว่างปรับปรุง แต่ก็มีคนมาเดินซื้อของกันแล้ว นับว่าเป็นแนวโน้มที่ดีมากทีเดียว

            ความน่าสนใจที่สามคือมีการตื่นตัวของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับข่าวสารของการเปิดตลาดใหม่นี้อย่างรวดเร็ว โดยเพิ่งเปิดให้จองพื้นที่เช่าขายของได้ไม่นานก็มีหลายคนร้องว่าพื้นที่เช่าเฟสแรกๆ เต็มหมดแล้ว จนกระทั่งทางผู้จัด ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการจองจากที่เคยให้ติดต่อทางโทรศัพท์ได้กลายเป็นต้องไปจองที่สำนักงานของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ เท่านั้น เป็นอย่างไรกันบ้างครับ นี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของวิถีชีวิตที่กำลังเริ่มต้นใหม่เท่านั้นเองนะครับ น่าสนใจไหมครับ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บรรยากาศในตลาดช่วงกำลังตั้งร้านของพ่อค้าแม่ค้า

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

โซนนี้เป็นโซนของล็อคร้านอาหารขนาดเล็กพร้อมทานหรือซื้อกลับบ้าน

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ร้านขายน้ำและเครื่องดื่มในโซนอาหารเล็ก ส่วนใหญ่ยังไม่ตั้งร้านกันเลย ตอนนี้ประมาณบ่ายสาม

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บรรยากาศภายใน หลายล้อคก็ไม่มีของตั้งน่าจะยังว่างอยู๋

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

เต็นท์หลากสีสันพวกนี้ทางตลาดไม่มีเตรียมให้ต้องหามาเอง

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ทีมงานของตลาดกำลังทำความสะอาดและเตรียมงานกันอยู่ ที่เห็นไกลๆ นั้นคือห้องน้ำ ส่วนสำนักงานจะอยู่ข้างซ้ายมือ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บางล้อคก็เตรียมโต๊ะมาเอง

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ที่พื้นจะมีเส้น(จุด)เล็กๆ สีเหลืองเพื่อบอกขอบเขตของแต่ละล็อค

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ส่วนพื้นทางเดินมีการปูหินเล่นลายเพื่อความสวยงามและให้ลูกค้าเดินซื้อของได้ง่ายขึ้น

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

พื้นที่ด้านหน้าสำหรับจอดรถจักรยานยนต์

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

มีการตกแต่งพื้นที่ด้วยแผ่นป้ายและสีสันต่างๆ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

จุดที่ให้มาถ่ายภาพที่ระลึก ครั้งหนึ่ง ณ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ช่วงเย็นคนคงจะเยอะเหมือนกัน

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

สวนหย่อมเดินเล่นสวยๆ (น่าเสียดายที่ยังไม่มีที่สำหรับนั่งพัก เดินกันเต็มที่จ้า)

            ที่ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ จะจัดแบ่งโซนพื้นที่ให้เช่าของของแยกไว้ทั้งหมด 7 โซน (อีกโซนเป็นตู้ ATM ไม่นับนะ) กับอีก 1 ลานกิจกรรม โดยทุกๆ โซนนั้นพื้นที่บริเวณหัวมุมของแต่ละโซนจะมีราคาค่าเช่าสูงกว่าล็อคที่อยู่ด้านในเข้าไป และมีไฟฟ้าให้ใช้ฟรี 2 จุด หากใครต้องการใช้ไฟเพิ่มจุดละ 10 บาทเท่านั้น เรามาเริ่มกันที่โซนแรกก่อนครับ นั่นก็คือโซน A โซนนี้เป็นโซนร้านอาหารขนาดใหญ่แบบที่มีโต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหารได้ โดยจะอยู่บริเวณล้อมรอบโซนแฟชั่น มีจำนวนล็อคอยู่ทั้งหมด 31 ล็อค โดยคิดค่าเช่าแบบรายเดือนเท่านั้น ประมาณเดือนละ 6000-10000 บาท

            โซนต่อไปจะเป็นโซน B โซนนี้เป็นโซนสำหรับขายของแบบแบกะดิน ไม่ต้องใช้โต๊ะหรือเต็นท์ แค่ปูผ้าขายของกับพื้นก็ได้แล้ว โซนแบกะดินนี้อยู่ด้านในของตลาดระหว่างโซนร้านอาหารใหญ่และโซนแฟชั่น มีทั้งหมด 34 ล็อค ค่าเช่ามีทั้งรายวันและรายเดือน รายวันวันละ 100-130 บาท ส่วนรายเดือนอยู่ที่เดือนละ 2700-3700 บาท

            โซนที่สาม โซน C โซนนี้เป็นโซนแฟชั่น เป็นโซนที่มีจำนวนล็อคมากที่สุดคือ 300 ล็อค โดยกำหนดให้ขายเป็นสินค้าจำพวกของใช้ทั่วไป และของแฟชั่น กระเป๋า หรือของที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าหน้าผมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง ตกแต่งเล็บ ต่อผม น้ำหอม เสื้อผ้าวัยรุ่น เสื้อผ้าเกาหลี เกงเกงกระโปรงน่ารักๆ รองเท้า รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ สร้อยคอ กิ๊ฟช้อป เป็นต้น ที่โซนนี้ก็มีค่าเช่าทั้งแบบรายวันและรายเดือนเช่นกัน รายวันวันละ 180-200 บาท ส่วนรายเดือนอยู่ที่เดือนละ 5000-5500 บาท

            โซนที่สี่คือ โซ D โซนนี้เป็นโซนคลองถมมีพื้นที่เป็นแค่ 10 ล็อคเท่านั้น เป็นสินค้าทั่วไปหรือเครื่องใช้อิเล็คทรอนิกก็ได้ อยู่บริเวณด้านในติดกับด้านโซนร้านอาหารเล็ก ค่าเช่ารายวันตกวันละ 180-200 บาท ส่วนรายเดือนตกเดือนละ 4500-5000 บาท

            โซนที่ห้า โซน E โซนนี้เปิดในช่วงเช้า เป็นแบบร้านอาหารในตอนเช้าทั่วไป เช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง แซนวิท ขนมปัง ซาลาเปา น้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ เป็นต้น โซนร้านอาหารเช้านี้มีเพียง 10 ล็อคเท่านั้น โดยจะอยู่บริเวณด้านหน้าของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ เลย (ใกล้กับป้ายทางเข้า) ทำให้สะดวกในการซื้อคนที่เดินผ่าน

            โซนที่หกโซน F โซน F เป็นโซนที่มีพื้นที่มากเป็นอันดับสองของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ และเป็นโซนที่ดึงดูดผู้คนได้เป็นอย่างดีมากนั่นก็คือโซนสำหรับล็อคร้านอาหารขนาดเล็กแบบรับประทานได้เลยหรือจะใส่ถุงสำหรับไปทานที่บ้านก็ได้ เช่น ไก่ทอด หมูทอด เห็นปิ้งย่าง ขนมปัง ขนมเค้ก สารพัดของกิน เป็นต้น โซนนี้มีทั้งหมด 96 ล็อค อยู่บริเวณติดถนนซอยใกล้ฝั่งถนนศรีนครินทร์ มีค่าเช่าทั้งรายวันและรายเดือน รายวันวันละ 180-220 บาท ส่วนรายเดือนเดือนละ 5000-6000 บาท

            โซนที่เจ็ดคือโซน G อยู่ด้านในสุดติดกับลานจอดรถและมีจำนวนแค่เพียง 4 ล็อคเท่านั้น โดยโซนนี้จะเป็นโซนสำหรับร้านขายต้นไม้ อุปกรณ์สำหรับปลูกต้นไม้ หรือดูแลรักษาต้นไม้

            สุดท้ายจะเป็นพื้นที่ให้เช่าแบบลานกิจกรรมหรือลานโปรโมชั่น มีขนาดกว้างคูณยาวที่ 8×16 เมตร เป็นพื้นที่สำหรับให้ผู้สนใจมาจัดอีเว้นท์ย่อยกันตรงนี้ โดยที่ตรงนี้คิดค่าเช่าแบบรายวัน อยู่ที่วันละ 2000 บาท

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บางส่วนยังไม่เสร็จดีเท่าไหร่ ตรงนี้น่าจะเป็นที่จอดรถ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ทีมงานของตลาดนัดสถานีปากน้ำกำลังจัดตำแหน่งที่จอดรถกันอยู่

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ตลาดอยู่ตรงสามแยกไฟฟ้าสมุทรปราการ ตรงนี้เป็นถนนลัดเข้าซอยข้างตลาด

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บริเวณด้านหน้าตลาดมีรถสาธารณะหลายสายมาก

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

บรรยากาศที่เริ่มมีคนมาตั้งร้านและลูกค้าที่มาเดินซื้อของ

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

เวลาผ่านไปยิ่งเป็นตอนเย็นก็ยิ่งมีคนเข้ามา

            สรุปแล้วจากที่กล่าวมาข้างต้นกับ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ นับว่าเป็นตลาดนัดที่น่าสนใจแม้ว่าจะเป็นตลาดนัดที่เพิ่งเปิดได้แค่สองเดือนเท่านั้นแต่ก็มี feedback ตอบรับมาค่อนข้างดีทั้งจากพ่อค้าแม่ค้าและจากจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ ใครสนใจคงต้องติดต่อสอบถามดูบ่อยหน่อย เพราะได้ข่าวว่ามีพ่อค้าแม่ค้าต้องการมาเช่าเป็นจำนวนมากเหมือนกันครับ การติดต่อเช่าพื้นที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยจะต้องไปติดต่อกับทางสำนักงานของ ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ที่อยู่บริเวณด้านในใกล้กับห้องน้ำเท่านั้น งดรับจองทางโทรศัพท์หรือติดต่อสอบถามข้อมูลของตลาดนัดสถานีปากน้ำเพิ่มเติมได้ที่ 
    ( ปัจจุบัน ได้ปิดตลาดนัดแล้วครับ เปลี่ยนเป็นโครงการ imall แล้วครับ )

Advertisements

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

ตลาดนัดขนาดใหญ่มากกินพื้นที่กว่า 9 ไร่เลยทีเดียว

ตลาดนัดสถานีปากน้ำ

แผนผังของโครงการจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1

3 Comments on ตลาดนัดสถานีปากน้ำ ตลาดนัดเปิดใหม่ใหญ่ที่สุดในย่านสมุทรปราการ

  1. เบอร์โทรไม่อัพเดทแล้วจร้า โทรไม่ติดแล้ว เบอร์ยังไม่เปิดใช้บริการ

  2. ตลาดปืดไปแล้ว เปลี่ยนเป็นโครงการ imall เป็นโครงการเกี่ยวกับอะไรอัพเดทข้อมูลให้ด้วยค่ะ เผื่อมีพื้นที่ให้เช่าค่ะ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.