bannera1
ขายได้ หลักล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

[ทำได้ไง] ขายได้เป็นล้าน ภายใน 4 เดือน, ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

ขายได้เป็นล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

    “ตลาดที่ใหญ่ ยอดขายยิ่งสูงตามขนาดตลาดไปด้วย”
      จุดเริ่มต้นที่อยากมีครีมไว้ดูแลผิวหน้าสำหรับตนเอง นำมาสู่ “ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao”  ที่โกยอดขายได้เป็นล้านบาท ภายในเวลาเพียง 4 เดือน , ทำได้ไง…  ไปลองตามเส้นทางทำธุรกิจของชายที่มีชื่อว่า “จุลจักร กำลังแพทย์” กันเลย

ขายได้ 240 ล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

ความต้องการส่วนตัว เป็นจุดเริ่มต้น  ( ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao )
    จากความต้องการดูแลผิวตัวเอง ของคุณจุลจักร กำลังแพทย์ ทำให้ได้สินค้าที่ดีที่สุด ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง คุณจุลจักร มีเพื่อนที่ทำงานห้องแล็บผลิตเครื่องสำอาง จึงได้ให้ช่วยผลิตครีมที่ฟื้นฟูผิวหน้า ให้ดูใสสว่าง อ่อนวัย มาใช้เอง  โดยบอก concept ว่าเป็น “อยากได้ครีมที่ดีที่สุด ไม่ต้องสนใจเรื่องต้นทุน” ใช้เวลาปรับสูตร และทดลองใช้เองกว่า 3 เดือน กว่าได้ “ครีม” ที่ต้องการมาใช้  
   ด้วยมีสินค้าที่ดี ก็เลยแนะนำให้เพื่อนใช้ ซึ่งเพื่อนๆ ก็ชอบครีมกันมาก และอยากจะสั่งซื้อ  จึงเป็นจุดเริ่มต้นการผลิตครีมหน้าเด่ง ภายใต้ชื่อว่า Neou (นีโอ-ยู)

ขายได้ 240 ล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

ต้องวาง Concept product ( ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao )
    “สินค้าดีต้องเล่าเรื่องได้ ต้องบอกเล่าคุณลักษณะเฉพาะตนได้”
    โดยคุณจุลจักร ได้กำหนดทิศทางสินค้า ในแนวคิดที่ว่า “Reboot” ศัพท์ทางคอมพิวเตอร์ที่แปลว่า “สร้างใหม่”  หมายถึง ครีมที่เมื่อทาบนผิวหน้าแล้ว จะทำการฟื้นฟูปรับสภาพผิวหน้า และคืนความอ่อนวัย ที่กระจางขาวใสอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “triple layered encapsulation” คือ การบู๊ทผิวชั้นลึก ด้วยสารบำรุงอณูละเอียดถึง 3 ชั้น ที่ทำมาจาก “รกปลาแซลมอน” เพื่อให้ผิวใสทันทีที่ใช้ และค่อยๆ ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ขายได้ 240 ล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

ต้องมี Brand Concept
การสร้างแบรนด์ก็ต้องทำควบคู่กันไป หากสินค้าดี แต่ชื่อไม่ถูกจดจำ ก็ไร้ค่า ไม่เกิดประโยชน์ โดยกำหนดแนวคิดแบรนด์ “นีโอยู” ดังนี้
    N คือ Nutritive
    E คือ Enjoyabile
    O คือ Outstanding
    U คือ Unbelievable
    NeoU = Neo + U
    Neo = New หมายถึงใหม่
    U = You หมายใหม่ คุณ
ดังนั้น NEOU จึงหมายถึง “คุณคนใหม่” แบรดน์ที่มอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เพื่อเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นคนใหม่

การตลาดด้วย “เซเลบคนดัง ( celebrity )”
    เมื่อทุกอย่างถูกเตรียมพร้อมแล้ว ก็เปิดตัวสินค้า โดยการแจกจ่ายให้เหล่าบรรดา “เซเลบชื่อดัง ของเมืองไทย” ได้ทดลองใช้ ตัวอย่างเช่น ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล (แมงมุม) , ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล(คุณหญิงแอร์) , ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล. ชื่อเล่น, (คุณหญิงแม้น) และอีกหลายๆคน  ทำให้มีความน่าเชื่อถือของตัวสินค้ามากๆ และเริ่มมีคนรู้จักในเวลาไม่นาน และเริ่มมีลูกค้าจากต่างประเทศติดต่อเข้ามา จากหลายประเทศ

Advertisements

เลือก จีน เป็นทีแรก ( ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao )
    ช่วงแรก มี ลูกค้ามาจากหลายประเทศ เช่น จีน , สิงค์โปร ,มาเลเซีย ต้องการจะเป็นตัวแทน นำสินค้าเข้าไปขายในประเทศของตนเอง  โดยคุณจุลจักร เลือกประเทศจีน ในการบุกตลาด เพราะด้วยเหตุผลที่ว่า ประเทศจีนมีจำนวนประชากรมาก ถึง 1,400 ล้านคน และ เป็นช่วงที่เศรษฐกิจของจีนกำลังโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีกำลังซื้อที่ดี ซึ่งนั่น..  ก็น่าจะตรงกับกลุ่มลูกค้าของเรา เพราะสินค้าเรามีราคาอยู่ที่ 890 – 1,290 บาท

ขายได้ 240 ล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao
เว็บต้าเป่า

ตัวแทนในจีน บนเว็บ taobao
    การขายเครื่องสำอาง บนเว็บออนไลน์ เป็นที่นิยมมาก ในประเทศจีนก็เช่นกัน เว็บที่นิยมที่สุดของจีน ก็คือ เว็บไซต์ต้าเป่า “taobao” ที่มีคนใช้งานราว 600 ล้านคน  ซึ่งเว็บนี้ก็มีคนไทยเข้าไปใช้งานด้วย ทั้งสั่งซื้อสินค้าเพื่อนำเข้ามาจำหน่ายในไทย และ ขายสินค้าให้คนจีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการนำเข้ามามากกว่า  โดยผ่านตัวแทนที่ตั้งอยู่ในไทย ที่ต้องมีบัญชีออมทรัพย์ในประเทศจีน และเบอร์โทรศัพท์อยู่ในจีน ถึงจะสั่งซื้อสินค้าผ่านบนเว็บนี้ได้

   ซึ่ง Neou Booster ก็ขายอยู่ในเว็บนี้เหมือนกัน โดยผ่านตัวแทน ที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท KUMLANGPAET Co.,Ltd ให้เป็นตัวแทนขายได้ในจีน  ก็เปรียบเหมือน บริษัทใหญ่ในไทย ที่ส่งสินค้าให้ร้านค้าย่อยๆ ไปขาย  แต่ผิดกันตรงที่ ร้านค้าย่อยเหล่านั้น เป็นร้านที่อยู่ที่ประเทศจีน ที่ขายของบนออนไลน์ ( ซึ่งบ้างร้านก็มีหน้าร้านด้วย ขายทั้งออนไลน์ ขายทั้งหน้าร้านควบคู่กันไป)

 ขายได้ 240 ล้าน ภายใน 4 เดือน , ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

ขายได้เป็นล้าน ภายใน 4 เดือน ( ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao )
จากการขายในจีน สามารถทำยอดขายเดือนแรกหลายพันชิ้น และ เพิ่มขึ้น ในเวลา 4 เดือน  มาลองคำนวนกันแบบคราวก็แล้วกันครับ ดังนี้
    ครีม Neou Booster ขายชิ้นละ 890 บาท ขายไปแล้วหลายพันชิ้น คิดเป็นเงินหลักล้านบาท

Advertisements

    สำหรับ  ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao  แบรนด์ Neou Booster นับว่าเป็นธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินอย่างก้าวกระโดดในเวลาอันสั้น  หากมองแต่ผิวเผิน ดูเหมือนว่าจะง่าย  แต่อันที่จริง ยังต้องมีความรู้ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนลงมือทำธุรกิจจริง อีกหลายอย่าง เช่น ทีมงานด้านภาษาจีนกลาง , ทีมงานเชียวชาญการทำเว็บไซต์ โดยเฉพาะต้องเข้าใจระบบเว็บ taobao , ระเบียบขั้นตอนการทำธุรกิจของจีน , ภาษีนำเข้าเครื่องสำอางของจีน , ระบบการขนส่งไปยังประเทศจีน , กฎหมายควบคุ้มเครื่องสำอางของจีน
   สิ่งเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมพร้อมมาอย่างหนัก ไม่เช่นนั้น  “คงยาก” ที่จะทำธุรกิจในจีนได้ “ตลาดที่มีคนซื้อมหาศาล ก็ต้องมีคนขายมหาศาล เช่นกัน”  ฉะนั้นใครที่สนใจการทำธุรกิจแนวนี้  คงต้องทำการบ้านอย่างหนัก  แน่นอน…

เขียนโดย เชื่องช้าแต่หนักแน่น
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

เกร็ดความรู้เสริมธุรกิจ
1.เว็บไซต์ในจีนที่มีคนใช้เยอะ  taobao : 600 ล้านคน , weibo : 500 ล้านคน , youku 400 ล้านคน (ข้อมูลจาก positionig.com)
2.เว็บ taobao ต้องจดทะเบียนสมาชิกในจีน , ต้องมีบัญชีธนาคารในจีน , ต้องมีหมายเลขโทนศัพท์ในจีน
3.การส่งสินค้าไปจีน มีทั้งทาง  เครื่องบิน ซึ่งใช้เวลา 1-2 วัน , ทางรถ ใช้เวลา 5 – 7 วัน , ทางเรือ ใช้เวลา 15 – 30 วัน และมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน
4.เรท ราคาค่าเงินหยวน  1 หยวน เท่ากับ 5.4 บาท (การขึ้น-ลง ของค่าเงิน จะมีผลกระทบกับราคาสินค้า)

ข้อมูลธุรกิจ
KUMLANGPAET Co.,Ltd
92/824 Soi Serithai 29
Seritha Road Klongkum Buengkum Bangkok 10240
EMAIL: neoubooster@gmail.com
IG: neoubooster

copyright

1 Comment on [ทำได้ไง] ขายได้เป็นล้าน ภายใน 4 เดือน, ธุรกิจเครื่องสำอาง ครีมหน้าเด่งออนไลน์ taobao

  1. อยากส่งสินค้าไปขายในจีนคะ เป็นประเภทเครื่องสำอาง เช่น มาส์กลอกสิวเสี้ยน คลีนซิ่งวอเตอร์ ครีมกันแดดไม่ผสมซิลิโคน ไม่ผสม แอลกอฮอล์

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.