bannera1
จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ หลักล้าน (power 7)

จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์หลักล้าน (power 7)

จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์หลักล้าน

    เมื่อเกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว “ต้องสู่ให้ถึงที่สุด ไม่ว่าจะเกิดมาจะยากดีมีจน ยังไงก็ตาม” เช่นเดียว กับ ชายหนุ่มเจ้าของ “ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ power 7” “คุณกุลเสกข์ ไกรศาสตร์” ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องใช้ความมุ่งมั่นและอุตสาหะอย่างมาก ก่อร่างสร้างธุรกิจจากบ้าน ไปยังห้องแถว สู่โรงงานผลิตที่มีพนักงานกว่า 200 คน จุดที่ทำให้เขาประสบความเร็จ คืออะไร…  

 จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ 100 ล้าน power 7

ชีวิตพึ่งเริ่มต้น

    “คุณกุลเสกข์ ไกรศาสตร์” เจ้าของธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นเกี่ยวกับฮีโร่ ปัจจุบัน อายุ 36 ปี ในวัยเด็กเกินในครอบครัวฐานะปานกลาง เรียนโรงวัดบางปะกอก คุณแม่ขายขนมจีนแถวสุขสวัสดิ์  ช่วงนั้นต้องเรียนและช่วยคุณแม่ขายขนมจีนไปด้วย ทั้งช่วยเตรียมของ,หั่นผัก,ช่วยขาย ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ จนเมื่อเกิดอุบัติที่ทำให้คุณแม่ต้องบาดเจ็บ กระดูกข้อมือร้าว จากการที่ตกรถเมล์จากตอนไปจ่ายตลาดเพื่อเอาของมาขาย

    ทำให้ “คุณกุลเสกข์” ต้องตัดสินใจหยุดเรียนจาก ปวช เพื่อออกมาหางานทำช่วยคุณแม่ โดยงานแรกก็เป็นไปพนักงานในโรงงานผลิตเสื้อผ้า หน้าที่แรกทีได้ทำ คือ งานสกรีนเสื้อ ได้เงินเดือนทีเดือนละ 4,000 บาท จนค่อยๆ ไต่เต้าไปเป็นดีไซน์ออกแบบเสื้อผ้า ด้วยความมุ่งมั่น ความตั้งใจที่จะต้องมีธุรกิจเป็นของตนเอง

Advertisements

การเรียนรู้ทุกวินาทีจึงมีอยู่ตลอดเวลา
    เมื่อ “คุณกุลเสกข์” ทำงานในตำแหน่งจนแตกฉาน ก็จะไปช่วยเขาทำงาน ซักทุกตำแหน่งไป  จนรู้ทุกรายละเอียดในโรงงานผลิตเสื้อผ้า เพียงในเวลาไม่นาน..

ก้าวแรก ธุรกิจของตัวเอง
    ใช้เวลาเรียนรู้อยู่ 3 ปี ก็มาเปิดร้านรับสกรีนเสื้อผ้า ที่บ้านของตนเอง อยู่ได้ซักระยะหนึ่ง  จึงตัดสินใจเปิดโรงงานรับจ้างผลิตเล็กๆ(ก็ที่บ้านอีกนั่นหล่ะ) ด้วยทุน 7 หมื่นบาท ซื้อเครื่องมือต่างๆ เผื่อให้รับออร์เดอร์ได้เป็นจำนวนมากขึ้น

เรียนรู้แต่การผลิต แต่ไม่ได้เรียนรู้เรื่องการขาย
    ในการเป็นเจ้าของเอง ไม่สวยหรูอย่างที่คิด สิ่งที่คิดว่าเรียนรู้มาจนหมดแล้ว  กลับยังไม่เพียงพอในการประกอบธุรกิจ  ปัญหาและอุปสรรคต่อมา คือ เรื่องการค้าขาย ทั้งโดนโกงเงิน , โดนยึดระยะการจ่ายเงิน , ทุกอย่างจัดมาหมด…
    ต้องใช้เวลาปรับตัวพักใหญ่  ที่จะเรียนไปกับประสบการณ์ จนเริ่มเข้าทีเข้า  ออร์เดอร์เริ่มมา และมาหนักขึ้นเลยๆ จนต้องขยับขยาย

 จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ 100 ล้าน power 7

จากธุรกิจบ้าน ไปสู่ ตึกแถว..
    ยอดที่เพิ่มทำให้ต้องไปเช่า “ตึกแถว” จากตึกแถวสองห้องก็ขยายเป็นตึกสามห้อง จนยอดพิมพ์ขยับไปสูงถึง 300,000 บาท/เดือน “คุณกุลเสกข์” จึงคิดว่าน่าจะถึงเวลาที่ทำเสื้อผ้าแบรนด์ของตัวเองได้แล้ว

    จึงไปหาทำเลเปิดหน้าร้านขาย ย่านประตูน้ำ ที่มีค่าเช่าสูงมาก เดือนหนึ่งตกราวแสนบาท ต้องไปหาทำเลรองๆ ขาย  ซึ่งก็ได้มาที่หนึ่ง  มีค่าเช่าตก 10,000 กว่าบาท  

    แต่การขายไม่ดีเลย “คุณกุลเสกข์” ต้องใช้วิธีไปดูร้านที่เขาขายดีๆ  เขาทำอย่างไร แล้วกลับมาปรับการขายให้กับร้านของตนเอง  และใช้วิธีฝากสินค้าไปขาย ในร้านที่เขามีทำเลดี จนสามารถทำยอดขายได้ถึงเดือนละ 10 ล้านบาท

 จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ 100 ล้าน power 7

ก้าวกระโดดของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ หลักล้าน power 7
    เมื่อทำมาได้สักระยะหนึ่ง “คุณกุลเสกข์” จะพัฒนาธุรกิจต่อไปอย่างไร ประกายความคิดแรกที่เข้ามา คือ เอาสิ่งที่เราชอบ มาบวกกับสิ่งที่เราทำ  ความชอบ “Super Hero” มาตั้งแต่เด็กจึงถูกจับเอามาผนวกกับเสื้อผ้า  

    โดยเริ่มจากการติดต่อ บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ ที่ต้องใช้ความเพียรและจริงใจ ทำให้เขาเห็นว่า  เราจะเอาเหล่าบรรดาฮีโร่ มาสร้างสรรค์ ในภาพลักษณ์ที่ดี  จึงทำให้ได้ลิขสิทธิ์มา  ซึ่งในการออกสินค้าใหม่ทุกครั้งต้องได้รับความเห็นชอบจากบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน บริษัทให้รับลิขสิทธิ์มีทั้งฝั่งยุโรป และ เอเชีย เช่น DC COMICS (เจ้าซุปเปอร์แมน) จากการพัฒนาในครั้งนี้ทำให้ยอดขายได้มากเลยทีเดียว

Advertisements

ก้าวต่อไป
    ยังก้าวต่อด้วยการขยาย รูปแบบการค้า ด้วยการหาผู้แทนจำหน่าย ในแบบการขายแฟรนไชส์ ที่มีรูปแบบการลงทุนให้เลือกได้หลายขนาด และ ทำเลที่ตั้งที่ต้องการขายเช่น รูปแบบร้านราวขายตลาดนัด , รูปแบบบูธขนาดกลาง , รูปแบบ Shop ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ตามธีมทันสมัย ซึ่งจะมีราคาส่งอยู่ที่ 130 – 170 บาท และยังมีสินค้าอื่นๆ

 จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของ ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ 100 ล้าน power 7

    สำหรับ “Power 7 ธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์ ” นับเป็นธุรกิจที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเหล่ายอดมนุษย์ที่กำลังตามหาฝัน กำลังเร่งทุกขุมกำลังเพื่อผลักดันธุรกิจของตัวเองให้ไปสู่เส้นชัย  ให้เหมือนกับเหล่าบรรดายอดมนุษย์ที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์โลก ด้วยหัวใจที่มุ่งมั่นเช่นกัน…

เขียนโดย อาซาดะ ริวอิจิ
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

ข้อมูลธุรกิจ
บริษัท สยามอาภรณ์ แฟบริค จำกัด
147/2-147/3 ซอยพุทธบูชา 39 แยก 1 แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140
Tel : 02-426-3539

copyright

3 Comments on จากลูกแม่ค้าขนมจีน สู่เจ้าของธุรกิจผลิตเสื้อยอดมนุษย์หลักล้าน (power 7)

  1. ดีมาก

  2. สนใจธุรกิจของคุณมากค่ะ

  3. สวัสดีคะ สนใจอยากนำสินค้าของ Power7 ไปจำหน่ายคะ ขอรายเอียดด้วยคะ
    ราคาส่ง Minimum Order ลิขสิทธิ์?

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.