bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัย หนึ่งในตลาดนัดใหญ่ซอยมังกร

            ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร เป็นตลาดนัดแบบพื้นบ้านออกสไตล์ลูกทุ่งๆ  จัดบนพื้นที่กลางแจ้งโล่งกว้างขวางกว่า_8ไร่  มีที่จอดรถสะดวกสบายทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าที่มาซื้อของ  แบบจอดฟรีไม่คิดค่าจอด  เป็นตลาดนัดที่ตั้งอยู่ในซอยที่ลัดการเดินทางระหว่างถนนแพรกษาและเทพารักษ์  ระยะทางกว่าสี่กิโลเมตร  ซึ่งในซอยมังกรนี้จะมีหมู่บ้านที่ปลูกสร้างอยู่เดิมและที่ปลูกสร้างขึ้นใหม่กว่าสิบหมู่บ้าน  รวมหลังคาเรือนแล้วกว่า_2,000หลัง  ซึ่งทำให้ช่วงเย็นๆจะคับคั่งไปด้วยรถยนต์นานชนิดมากมาย

Advertisements

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร 

            ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร จัดรูปแบบร้านค้าแบบอิสระ จากการที่ทีม ทำเลขาย.com สอบถามผู้จัดการตลาดนัดแห่งนี้  อธิบายว่าต้องการให้ตลาดนัดมีรูปแบบที่สบายๆ  จัดโซนแบบคราวๆ  รวมกลุ่มล็อคอาหารไว้บริเวณด้าหน้าและล็อกเสื้อผ้าสิ้นค้าทั่วไปไว้ด้านกลาง  แบ่งส่วนที่จอดรถลูกค้าอยู่ด้านหลังตลาด  และที่จอดรถของพ่อค้าแม่ค้าอยู่ด้านท้ายสุดของตลาด  แยกกันอย่างชัดเจน  จากการสังเกตุประมาณการน่าจะจอดได้ประมาณ_200คันได้  และเห็นมีเครื่องเล่นของเด็กๆให้เล่นด้วย

 ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

           สินค้าที่ขายในตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร ส่วนใหญ่ก็เป็นของขายทั่วไปแบบตามตลาดนัด  ทั้งอาหารและเสื้อผ้าจะเป็นแบบทำสำเร็จซื้อกลับบ้านได้ง่ายๆ  ของสดแบบที่ต้องนำกลับไปทำที่บ้านก็มีบ้างแต่ไม่มากนัก  ราคาของไม่แพงเป็นราคาที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย  อาจด้วยเหตุผลที่ต้นทุนค่าเช่าล็อกไม่แพง  จึงทำให้ราคาของขายไม่แพงตามไปด้วย  วันนั้นทีมทำเลขายของ.com ได้ลงพื้นที่ช่วงเวลาประมาณตอน 4-5โมงเย็น  จำนวนคนเดินและร้านค้ามีค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียว  ล็อคต่างๆจัดเรียงติดถนนด้านหน้าแน่นแล้วก่อนลูกค้าจะมาเดินซื้อของในช่วงพีคของตลาดนัดเสียอีก

 ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

            ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร มีล็อคร้านค้าประมาณ_200ล็อคเห็นจะได้  แต่ผู้จัดตลาดได้บอกว่า  สามารถรองรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจมาขายที่นี่อีกได้สบาย  โดยโทรติดต่อมาได้เลย  เพียงบอกชนิดของสินค้าที่จะมาขาย  แล้วสอบถามว่าที่เต็มหรือยัง  จากนั้นก็เข้ามาเลือกทำเลล็อคที่จะลง  แล้วจ่ายเงินค่าเช่าล็อคเพียงหนึ่งร้อยบาทเท่านั้น  ฟรีที่จอดรถ สินค้าไม่ได้เข้มงวดมากน่ะ  ซ้ำได้พอประมาณ  เข้าได้ตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมง  จัดล็อคให้เสร็จก่อนสี่โมงเย็น

 ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

            ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกรเปิดขายตั้งแต่_15:00-21:00น. ล็อคขนาดสองเมตรคูณสองเมตร เปิดขายทุกว้น,ถ้าขายดีอยากขายแบบรายอาทิตย์ หรือรายเดือนก็สามารถแจ้งผู้จัดได้  ที่ตั้งของตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร ก็อยู่หน้าหมู่บ้านเด่นชัยเลย  เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ที่มีสองฝั่งถนนเลย

 ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

Advertisements

            เพื่อนๆคนไหนสนใจอยากลองมาขายที่ ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร สามารถติดต่อสอบถามไปได้ที่  โทร.086-040-9538 (คุณบรรเทิง)  จะอยู่ประจำที่ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกรแห่งนี้  ช่วงบ่ายๆพี่เขาจะทำหน้าที่รับพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย  พอช่วงเย็นๆจะคอยดูแลจัดการให้เด็กๆ  ให้คอยดูแลลูกค้าที่เข้ามาจอดรถ  คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มาซื้อของในตลาด

 ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

            โดยสรุปตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร  เป็นตลาดนัดที่ขายดีใช้ได้เลยทีเดียวสินค้าราคาไม่แพง  ค่าเช่าล็อกก็ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนคนซื้อและทำเลหน้าหมู่บ้านทำเลซอยในระดับนี้  สำหรับเพื่อนคนไหนที่เป็นมือใหม่  และยังหาที่ลงไม่ได้  ก็ทดลองมาขายดูก่อนก็ได้  กว่าจะหาพื้นที่เช่าลงแบบที่ตรงความต้องการเลยอาจใช้เวลานาน  ในช่วงที่ยังหาที่ลงไม่ได้ก็มาฝึกฝีมือการขายตามตลาดนัดก่อนก็ได้  ก็จะเป็นแบบทดสอบที่ดีก่อนลงสนามจริง.

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

อะไรหว่า…

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

ปลานิลทอด…

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

หน้าตลาดช่วงเย็นๆ

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

ที่จอดรถลูกค้า

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

ที่จอดรถสำหรับพ่อค้าแม่ค้า…

ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัยซอยมังกร

เครื่องเล่นคุณหนูๆ

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1

1 Comment on ตลาดนัดหมู่บ้านเด่นชัย หนึ่งในตลาดนัดใหญ่ซอยมังกร

  1. กันยา แผนชากร // ตุลาคม 8, 2017 at 23:54 // ตอบกลับ

    ค่าเช่าเท่าไรค่ะ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.