bannera1

แฟรนไชส์คักแฮง แฟรนไชส์แรงคักๆ

แฟรนไชส์คักแฮง แฟรนไชส์แรงคักๆ(ขนมปังอบใหม่ๆ…แป้งสดพรีเมียม…ไส้ทะลักแบบเต็มคำ)

Advertisements

KuckHang

ขนมปังคักแฮง แฮงคักๆ

          แฟรนไชส์คักแฮงเกิดขึ้นมาได้ก็เพราะมหาอุทุกภัยครั้งใหญ่ในปี52 อ๊ะ..อ๊ะ..อย่าพึ่ง..งงไปครับพี่น้อง  “คักแฮง” ชื่อนี้ดังมาจากเมืองอุบลราชธานี  คักแฮง เป็นร้านขนมปังที่ทำกันแบบสดๆ เสริฟจากเตาอบร้อนๆ  เรียกว่าทำไปขายไป  แบบกลิ่นหอมๆเตะจมูกเรียกลูกค้าให้มาซื้อกันถึงเตาเลยทีเดียว.

KuckHang

แบบหน้าร้านคักแฮงใช้โทนสีเหลืองเด่น

          แฟรนไชส์คักแฮงเริ่มต้นจาก “กันตินันท์ ศรีสุริยประภา”ชายหนุ่มที่ต้องมาทำงานในกรุงเทพมหานคร เฉกเช่นคนอื่นๆที่เรียนจบแล้วก็มาหางานทำในเมืองหลวง  คุณกันตินันท์ซึ่งตอนนั้นมาทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง จุดพลิกพลันครั้งสำคัญในชีวิตก็เกิดขึ้น  เมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2552 เป็นเหตุต้องหยุดงานยาวและได้ตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อไปเริ่มต้นใหม่  ระหว่างเดินทางกลับก็ได้มีโอกาสแวะเที่ยวพักผอนไปในตัว  ครั้นได้สังเกตุเห็นร้านขายขนมปังในหัวเมืองใหญ่ว่าขายดีมีคนซื้อกันมาก  จึงพิจารณาว่าเหตุได้ทำไมถึงมีคนซื้อกันมาก  ประกอบกับโดยส่วนตัวทางบ้านของคุณกันตินันท์ก็เคยทำขนมปังมาอยู่แต่เดิมแล้ว  จึงมองดูคิดว่าอะไรที่ทำให้ขนมปังขายดี  คำตอบของคำถามติดอยู่ในใจ

KuckHang

คักแฮง สาขาเดอะมอลล์บางกะปิต่อแถวยาวเลย..

          เมื่อถึงบ้านจึงลงมือวิเคราะห์พิจารณาว่าสาเหตุอะไร  ทำไมขนมปังจึงขายดี  ก็น่ามาจากขนมปังเป็นของกินง่ายราคาไม่แพง  เป็นได้ทั้งอาหารว่างหรือบ้างก็กินเป็นอาหารมื้อหลักเลยก็มี  อีกทั้งยุคสมัยเปลี่ยนความเจริญเพิ่มมากขึ้นเลยๆ  คนรุ่นมีมากขึ้น  รสนิยมในการบริโภคอาหาร  แบบได้รับเอาวัฒนธรรมของชาวตะวันตกเข้ามาเป็นไลฟสไตล์ของตัวเองก็มีมาขึ้นเลยๆ  จึงได้ตัดสินใจว่านี่แหล่ะคือจุดหมายของเรา นั่นจึงทำให้เกิด “แฟรนไชส์คักแฮง”ผู้ผลิตและขายแป้งสดเพื่อผลิตขนมปัง แบบทำกันให้ร้อนๆจากเตาอบกันเลยทีเดียว

KuckHang

คักแฮง ทำกันแบบใหม่เลยคร๊าบ@สาขาแรกที่อุบลราชธานี

          ก้าวที่นับหนึ่งของแฟรนไชส์คักแฮง “คุณกันตินันท์”เริ่มด้วยการเรียนหาสูตรปรับปรุง หาความเฉพาะตัวของผลิตภันฑ์ให้ได้  จนในที่ก็มาสรุปที่สูตรของตัวแป้ง  ที่เมื่ออบแล้วจะได้ขนมปังที่เนื้อเนียน,นุ่มนวล,หอมกรุ่น ซึ่งผลิตจากวัตถุที่มาจากประเทศฝรั่งเศส  ทำให้แป้งขนมของ “คักแฮง”เป็นแป้งระดับพรีเมียม  ซึ่งก็กลายมาเป็นสินค้าพระเอกของแฟรนไชส์คักแฮงที่เรียกว่า “แป้งสดพรีเมียม”

KuckHang

คักแฮง รวมพัฒนาสูตรกับสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.)

         ก้าวที่นับสองของแฟรนไชส์คักแฮง “บุกเบิกด้วยตัวเอง”เมื่อได้ตัวสินค้าแล้วทีนี้ก็ต้องลงตลาดขายจริง  แต่ด้วยไม่มีเงินทุนมากนัก   จำต้องขายรถยนต์ของตัวเองได้เงินสดมา  700,000บาท.เอาลงทุนทั้งเครื่องจักรในการผลิตและวัตถุดิบเหลือเงินแค่ 4,000บาท(เป็นเงินทุนหมุน)  แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตัวสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะทำให้วันแรกที่เริ่มขาย  สามารถขายได้ถึง  2,000ชิ้น/วัน และขายได้ดีขึ้นเลยๆทุกวัน  ทำให้มีรายได้ในเดือนแรกถึง 1.2ล้านบาท (ใช่แล้วครับหนึ่งล้านสองแสนบาทไม่ผิดครับ)(ขายชิ้นละ 20บาทx2,000ชิ้นx30วัน=เท่าไหรดีดกันเอาดูเองแล้วกันครับ)  ขายดีจนกันบอกปากต่อปาก  จนกลายเป็นสินค้าดังประจำจังหวังกันเลย

KuckHang

คักแฮง สาขาแรกทำกันแบบไม่ทันขายเลย

         ก้าวที่นับสามของแฟรนไชส์คักแฮง “บุกในสมรภูมิที่ใหญ่กว่า”เมื่อมีการขายดีอยู่ในระดับที่เรียกว่าขายคนเดียวไม่ไหว  ต้องหาคนมารวมรวยกับเราด้วยซิ.  จึงเปิดธุรกิจในระบบแฟรนไชส์   แต่จะใช้ชื่อว่าอะไรดี “คุณกันตินันท์”เคยได้ให้คำสัมภาษณ์ไว้ว่า  ไม่อยากใช้ชื่อร้านที่มีคำว่า “ปัง” เพราะมันเหมือนกับคนอื่น  และมันก็เก่อไปหมด  อยากได้อะไรที่ไม่เหมือนคนอื่นฟังแล้วงงๆ  ให้คนคิดไปว่ามันคืออะไรจะดีมาก(นี่ล่ะครับความคิดอันแหลมคมของนักธุริจ)  ในสุดก็เอาเรื่องที่ใกล้ตัวใกล้บ้านเกิดของเราดีกว่า นั่นก็คือคำว่า “คักแฮง” ซึ่งมาจากคำว่า “คัก”เป็นภาษาของพี่น้องชาวอีสานบ้านเฮาแปลว่า “คึกคัก” ส่วนอีกคำก็คือคำว่า “แฮง”  ก็เป็นคำอีสานเหมือนกันซึ่งแปลว่า  “แรง”  นำเอาคำทั้งคำมารวมกันก็จะได้ความหมายว่า  “มีแรงคักๆ”  ปัจจุบันแฟรนไชส์คักแฮงเปิดมาเพียงปีเดียวคือปี 2013(กำหนดรับแฟรนไชส์_10ที่)(แต่มีผู้ให้ความสนใจรับไปถึง_20ที่)ทำให้ต้องปิดรับแฟรนไชส์ในปี2013ไว้ก่อน  และจะเปิดรับต่อในปี2014

KuckHang

คักแฮงพรีเมี่ยม

รูปแบบของแฟรนไชส์คักแฮงมี2ประเภทเท่านั้นก็คือ

          1.มาสเตอร์แฟรนไชส์(Master franchise) ในราคา_500,000บาท ซึ่งจะเป็นค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์_150,000บาท และส่วนค่าเครื่องจักรและค่าวัตถุดิบจากบริษัทแม่อีกประมาณ_350,000บาท

          มาสเตอร์แฟรนไชส์(Master franchise)สามารถเปิดหน้าร้านขายด้วยตัวเองและหาผู้มาร่วมธุรกิจเป็นเครือข่ายแฟรนไชส์ลูก ซึ่งมาสเตอร์แฟรนไชส์ สามารถมีแฟรนไชส์ลูกประมาณ_6ร้านย่อย กลุ่ม(Master franchise)จะต้องขายได้วันละ 800ชิ้น จึงจะคืนทุนภายใน 3-6เดือน

          2.แบบแฟรนไชส์ลูกต้องใช้เงินลงทุนประมาณ_300,000บาท(ซึ่งจะได้ทั้งวัตถุดิบและส่วนตกแต่งหน้าร้านขาย)สามารถคืนทุนภายใน 1ปี ซึ่งต้องขายได้วันละ500ชิ้นขึ้นไป  แฟรนไชส์ลูกสามารถคิดไส้ใหม่ๆขึ้นมาเองได้เจ้าของแฟรนไชส์ไม่ได้จำกัด และอยากให้แต่ละสาขามีสูตรไส้เฉพาะตัว  แตกต่างกันไปตามพื้นที่ท้องถิ่นนั้นๆ

สนใจธุรกิจแฟรนไชส์คักแฮง ติดต่อได้ที่โทร.08-1834-9011

KuckHang

          จุดเด่นขอแฟรนไชส์คักแฮง  ทำกันแบบสดๆ  อบกันใหม่ๆ  ให้ลูกค้าเห็นกรรมวิธีการทำ  ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ  “คักเฮง”  โดยมีแป้งพรีเมียมเป็นจุดไม้ตายของธุรกิจ  เรียกได้ว่ากินที่สาขาไหนก็อร่อยเหมือนๆกันไม่แตกต่าง  อีกประเด็นก็คือไส้ของขนมปังที่มีหลากหลายไส้ให้ลูกค้าเลือก  และให้ไส้แบบทะลัก กัดเข้าไปได้รสชาติเต็มๆ  ซึ่งแต่ละสาขาสามารถสร้างไส้ขึ้นมาใหม่ได้อีกเพิ่มความเฉพาะตัวได้อีก(ถือว่าเป็นไอเดียที่เด็ดขาดมาก)  และสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือคุณภาพ “คักแฮง”เน้นที่คุณภาพวัตถุดิบมากๆ  และมีการวิจัยพัฒนารวมกับ สำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.)ให้ได้สูตรและคุณภาพแป้งระดับพรีเมียม

KuckHang

หลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง@คักแฮง

KuckHang

เรียงกันมาเป็นแถว…ใหม่ๆร้อนเลยค่ะ.

KuckHang

แบบเป็นปอนด์ก็มีน่ะค่ะ

KuckHang

แบบแป้งช็อคและแป้งเนยสดจ้า…

KuckHang

สี่เตาอบแล้วน่ะ…จะทันไหมเนี่ย…

KuckHang

คักแฮงสาขาแรกค่ะ@อุบลราชธานี

KuckHang

หน้าร้านคักแฮงสาขาแรกค่ะ@อุบลราชธานี

KuckHang

เชิญมาแวะซื้อขนมปัง “คักแฮง” ได้แล้วทุกสาขาค่ะ

Advertisements

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดแฟรนไชส์

bannera1

5 Comments on แฟรนไชส์คักแฮง แฟรนไชส์แรงคักๆ

 1. ผู้เคยหลงเชื่อ // เมษายน 24, 2014 at 18:03 // ตอบกลับ

  ก่อนซื้อเฟรนไชส์พูดขายฝัน
  คนอยู่รอดคือคุณ คนหมดตัวคือเฟรนไชส์ซี การแก้ปัญหากำปั้นทุบดิน
  มารยาทควรปรับปรุง
  แต่ยอมรับว่าเนื้อขนมปังนิ่ม

 2. เห็นด้วยกับความคิดเห็นข้างบน ขนมปังเนี่ยนนะเกินล้าน วางแผนให้มันดีๆ ก่อนเถอะ เห็นเฟรนส์ไชน์หลายทีประกาศขายกิจการกันเป็นแถว ลาดพร้าว ปทุม เชียงใหม่ ใครจะซื้อคิดดี เอาแต่ได้ เห็นแก่ตัว

 3. ที่ราม 2 ก็เห็นปิดแล้วคับ

 4. ตอนนี้เห็นทยอยปิดไปหลายสาขา แถมค่าเฟรนไชส์ขึ้นด้วย

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.