bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ชิมของอร่อย นั่งเรือชมวิถีชีวิตคลองบางน้อย

ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ชิมของอร่อย นั่งเรือชมวิถีชีวิตคลองบางน้อย

ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ชิมของอร่อย นั่งเรือชมวิถีชีวิตคลองบางน้อย

Advertisements

 

    ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ตลาดน้ำย่านตลิ่งชัน ที่เปิดมาปีนี้เข้าปีที่ 11 แล้ว…ครับ  จากความร่วมไม้-ร่วมมือของคนในพื้นที่ ชาวบ้าน-ชาวสวน ริมคลองบางน้อย และวัดสะพาน จัดตั้งตลาดน้ำวัดสะพาน เพื่อให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตกรุงเทพฝั่งตะวันตก และให้ผู้คนได้รู้จักความเป็นมาของวัดสะพานมากขึ้นอีกด้วย

 

    ตลาดน้ำวัดสะพาน แหล่งรวมอาหารอร่อย ฝีมือรสอาหารจากคนโบราณแบบชาวสวน เช่น แกงลูกชิ้นปลาฉลาด , ทอดมันไข่เหยี่ยวม้า , ส้มตำรสเด็ด(ร้านจอย) , กล้วยแขกทอด ที่ทอดกันสดๆ บนเรือพาย , ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ รสชาติโบราณ หอมกลิ่นน้ำแกงจืด รสเด็ด ทำกันบนเรือพายเช่นกัน ได้ชิมซัก 2 ฉาม ทำให้คิดหวนคืนอดีต รสอร่อยๆ แต่โบราณ ที่นับวัน จะหาทานอยากทุกที…

 

   มา…ตลาดน้ำวัดสะพาน อย่าลืมมาไหว้สักการะ ขอพร หลวงพ่อกลาง , หลวงพ่อโต , หลวงพ่อดำ , เมื่อขอพรกันแล้ว ที่ตลาดน้ำวัดสะพาน ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำโดยเรือหางยาวขนาดใหญ่ ชมวิถีชาวชาวบ้านริมคลองบางน้อย ตลอดสองฝั่งคลองเต็มไปด้วยความเขียวขจีของสวนผลไม้-สวนผักพื้นบ้าน  , บ้านโบราณแบบริมน้ำ ชานเรือนริมน้ำ ที่คอยตอนรับแขกผู้มาเยือน ซึ่งนับวันจะหาชมยากขึ้นทุกที…

 

   กิจกรรม…ดีๆ ของ ตลาดน้ำวัดสะพาน ก็มีนะครับ แบบฟรีๆ อีกด้วย  คือ ทุกต้นเดือน ทางคณะกรรมการตลาดน้ำวัดสะพาน จะจัดบริการตัดผมให้ฟรี ตลอดทั้งวัน…ใครสนใจมาลองใช้บริการกันได้ครับ  สามารถติดตามแจ้งวันที่มีตัดผมฟรีได้ที่หน้าเพจเฟสบุ๊คตลาดน้ำวัดสะพาน ได้ครับ

 

   การเดิน…มายัง ตลาดน้ำวัดสะพาน ไม่ยากครับ อยู่ในเขตกรุงเทพตลิ่งชัน ถนนราชพฤกษ์ หากเดินทางมาจากฝั่งถนนบรมราชชนนี ให้ขับมุ่งหน้าไปทางเพรชเกษม ตามถนนราชพฤกษ์ และกลับรถที่แยกถนนบางแวก แล้ววิ่งมาอีก 100 เมตร จะเจอซอยปากน้ำกระโจงทอง(ปากซอยมีป้ายวัด และ ป้ายตลาด)  เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปอีกราว 500 เมตร , วัดอยู่ทางซ้ายมือ วิ่งเข้าไปในวัดได้เลยครับ มีที่จอดรถรองรับประมาณ 200 คัน  ตัวตลาดอยู่ริมน้ำเลยครับ ( แผนที่ ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ) Google map

 


“มีรถเมล์ผ่านปากซอย  ต่อมอไซวินเข้าได้เลยครับ”
“ลงป้ายวัดกระโจมทอง”

ข้อมูลทั่วไป ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์
ที่ตั้งโครงการ: 38 ซอยปากน้ำวัดกระโจมทอง บางพรม บางขุนเทียน กทม.
ประเภทโครงการ: ตลาดน้ำ
วันที่เปิดให้ขาย: เสาร์, อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลา เปิด – ปิด: 7.00-16.00 น.

 

ค่าเช่า ล็อค ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์
-รายวัน ล๊อกละ 20 บาท
– ขนาดล็อคที่ให้เช่า 2×2 m
– จำนวนล๊อคทั้งหมด 120

Advertisements

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ กองอำนวยการ ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ หน้าโบสถ์
โทร. 085-176-1268 (คุณก้อง)

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.