bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1
ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง) ทำเลดีๆที่หลายๆคนอยากไปสัมผัส

            ตลาดหน้าศาลชลบุรี หรือตลาดโต้รุ่งหน้าศาลชลบุรี คิดว่าหลายคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มั่นเสาะแสวงหาทำเลขายของดีๆ แหล่งชุมชนในตัวเมืองที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่นัก คงเคยได้ยินชื่อของตลาดหน้าศาลชลบุรีกันมาบ้างหรือบางคนก็ยิ่งกว่าแค่ได้ยินได้ฟังจากเพื่อนพ่อค้าแม่ค้าท่านอื่นๆ แต่ได้ไปลงพื้นที่สัมผัสบรรยากาศของการซื้อขายจริงมาแล้วอีกด้วย หลายวันก่อนทีมงานทำเลขายของดอทคอมมีโอกาสผ่านไปในตัวเมืองชลบุรีเลยนึกขึ้นได้ว่าบริเวณใกล้มีตลาดหน้าศาลชลบุรี ตลาดโต้รุ่งที่ขึ้นชื่อลือชาของจังหวัดชลบุรีอยู่ เลยไปแวะเก็บภาพและข้อมูลมากฝากครับ

Advertisements

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

เพราะว่าตัวตลาดตั้งอยู่หน้าศาลแขวงชลบุรีก็เลยได้ชื่อว่าตลาดหน้าศาลชลบุรี (ง่ายๆและจำได้ดี)

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ภาพบรรยากาศหลายๆ ร้านยังไม่เริ่มตั้งกันเลย

            ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง) เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และกว้างมากอยู่บริเวณลานด้านว่างหน้าศาลจังหวัดชลบุรี ส่วนบริเวณด้านข้างของศาลจังหวัดจะเป็นพื้นที่โล่งซึ่งตรงนี้จะมีงานเทศกาลต่างๆ ลงเป็นบางครั้ง เช่น งานเทศกาลต้นไม้ที่ร่วมร้านขายต้นไม้จำนวนมากซึ่งกว้างขวางไม่แพ้กัน

            ตลาดหน้าศาลชลบุรี นี้อยู่ในความดูแลจัดการของเทศบาลจังหวัดชลบุรีซึ่งบางคนจะสับสนกับตลาดนัดศาลารวมใจชนที่อยู่ใกล้ๆ กัน แต่ไม่ได้อยู่ในความดูแลของทางเทศบาล โดยที่ลักษณะของ ตลาดหน้าศาลชลบุรี จะเป็นที่ว่างๆ ซึ่งทางเทศบาลชลบุรีกำหนดให้เป็นพื้นที่ผ่อนผันสำหรับขายอาหารเท่านั้นขายอย่างอื่นหมดสิทธิ์จ๊ะ โดยจะแบ่งโซนร้านอาหารต่างๆ ไว้สองแบบคือ โซนที่ไม่มีที่นั่งทานต้องซื้อใส่ถุงใส่กล่องและโซนที่มีเก้าอี้นั่งทานได้เลย ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ ทุกอย่างนั้นพ่อค้าแม่ค้าแต่ละร้านจะต้องเตรียมมาเอง

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

บางร้านที่ตั้งเสร็จแล้วก็มีคนมาซื้อของเรื่อยๆ แล้วตอนนี้

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ร้านข้าวแกงร้อนๆ ใหม่ๆ น่ากินมาก

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ร้านหมูปิ้งก็ทยอยทำและมีคนเริ่มซื้อแล้ว

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

คนยังเดินไม่เยอะเท่าไหร่แต่มีถุงกับข้าวติดไม้ติดมือเกือบทุกคน

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

แมลงทอดของโปรดของใครหลายคน

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ผลไม้มีหลายร้านเหมือนกัน ร้านนี้แอปเปิ้ลแดงน่ากินจริงๆ

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

ร้านผลไม้อื่นๆ ก็มี มะม่วง ฝรั่ง

            เนื่องจากพื้นที่มีขนาดใหญ่แต่ให้ขายเฉพาะของกิน ที่นี่จึงเป็นแหล่งของกินที่มีให้เลือกหลากหลายมากมาย ที่สำคัญราคายังถูกอีกต่างหาก ของที่ขายมีทั้งของสดและของแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ เช่น หมูปิ้งย่าง หมูทอด ข้าวปั้น กับข้าวใส่ถุง ผักผลไม้ แมลงทอด ปลาย่าง น้ำพริก สารพัด ตอนที่ทีมงานทำเลขายของไปเดินเก็บข้อมูล(และหาของกิน) นั้นขนาดตลาดเพิ่งจะเริ่ม ยังมีร้านค้าอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้เปิด ทีมงานยังเลือกของกินไม่ถูกเลยครับ น่ากินไปหมดทุกอย่าง ฮ่าๆ ที่สำคัญจากที่ได้สังเกตบรรยากาศดูแล้ว แม้จะยังเพิ่มเริ่มตั้งร้านแต่มีคนมาเดินซื้อของกันไม่น้อยเหมือนกัน

ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง)

มีป้ายประกาศเรื่องข้อกำหนดของเทศบาลชัดเจน

            เมื่อได้ลงพื้นที่เก็บรูปภาพที่ ตลาดหน้าศาลชลบุรี ได้พอประมาณทางทีมงานก็ได้ไปสอบถามกับทางเทศบาลจังหวัดชลบุรีครับ สำหรับคนที่ต้องการมาเช่าพื้นที่ขายของที่ ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง) นี้ไม่ต้องเสียค่าเช่าครับ เอ๊ะ ฟังไม่ผิดครับที่นี่เจ้าหน้าที่เทศกิจแจ้งว่าไม่มีขนาดเช่าเพราะเป็นพื้นที่ผ่อนผันของเทศบาล เสียเฉพาะค่าดูแลทำความสะอาดขยะ 10-20 บาทเท่านั้น ด้วยเหตุนี้นี่เองทำเลขายของที่ทั้งคนเยอะ ทั้งถูกแบบนี้จึงมีคนมาจองเต็มเกือบจะตลอดเวลา  แต่ว่าหากใครสนใจมาขายจริงๆ ละก็ เดินตรงเข้าสำนักงานเทศบาลชลบุรีแล้วเข้าไปที่กองงานเทศกิจไปลงชื่อแจ้งความจำนงในการจองพื้นที่ขายขายไว้รอเรียกได้เหมือนกัน อย่าลืมว่าทำเลดีๆ ใครก็อยากได้อยากไปขายของนะ ถ้าอยากไปบ้างต้องใช้ความพยายามเหมือนกัน สู้ๆ ครับ

Advertisements

ข้อมูลทั่วไปของตลาดหน้าศาลชลบุรี(ตลาดโต้รุ่ง)
            เปิดให้ขายของทุกวัน
            ตั้งแตเวลา 16-24.00 น.

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดตลาดนัด

bannera1 bannera1 bannera1

3 Comments on ตลาดหน้าศาลชลบุรี (ตลาดโต้รุ่ง) ทำเลดีๆที่หลายๆคนอยากไปสัมผัส

  1. รบกวนขอสอบถามหน่อยค่ะ พอจะทราบไหมคะ ว่า ถ้าเราอยากจะขายของในตลาดโต้รุ่งหน้าศาลแห่งนนี้ เราต้องไปติดต่อขอวางแผงขายของกับใคร มี่ไหน และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ คืออยากจะขายขนมอ่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  2. ทรงวุฒิ จันนทร์ตา // กุมภาพันธ์ 23, 2016 at 10:30 // ตอบกลับ

    รบกวนสอบถามครับ ถ้าต้องการขายของที่ตลาดโต้รุ่งหน้าศาล ต้องไปติดต่อได้ที่ไหนครับ และค่าใช้จ่สยอยู่ที่เท่าไหร่ครับผม

  3. ตลาดหน้าศาลชลบุรี มีเบอร์ติดต่อไหมครับ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.