bannera1
ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B

ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B “เวล-บี” ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บีธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

 Advertisements

     จากผลไม้ไทยๆ ที่มีราคาขายต่อกิโล ละไม่กี่บาท พัฒนาสู่นวัตกรรมด้านอวกาศ ทำให้เป็นผลไม้กี่ละพันบาท เส้นทาง แนวความคิดของเจ้าของธุรกิจ เป็นเช่นไร ทำอย่างไร ที่ทำให้เด็กหนุ่มวัยเพียง 30 ปี ก้าวสู่เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน ภายในปีครึ่ง อุปสรรค ปัญหาเป็นธรรมดาที่จะต้องเจอ แล้วอะไรที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ เป็นบทเรียนการทำธุรกิจ ที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

 ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

เริ่มต้นธุรกิจ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บีด้วยการมองเห็น
     จากการเห็นส่วนเหลือของผลไม้ อย่างทุเรียน ที่คัดส่วนดีไปขายในแบบผลไม้สดแล้ว ยังมีส่วนเหลือที่น่าจะสร้างมูลค่าได้ ทำให้ ณัฐวุฒิ เผ่าปรีชา บัณฑิต จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด (Joe-Ry Family Company Limited) มุ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้ไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณณัฐวุฒิ เชื่อมั่นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของบ้านเรา ใครก็ยากที่จะมีได้เหมือนเมืองไทย ดิน น้ำ อากาศ เอกลักษณ์แห่งแผ่นดินทองที่ใครก็อยากจะเรียนแบบ

 ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

นวัตกรรมนำสู่ความสำเร็จ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บี
     คุณณัฐวุฒิ เผ่าปรีชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์ผลไม้อบกรอบ ภายใต้ชื่อแบรนด์สินค้า Wel-B (เวล-บี) ได้กล่าวว่า บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด เกิดจากแนวความคิดที่ต้องปฎิวัติรูปแบบของขนมขบเคี้ยว ที่เป็นแบบเดิม ที่ขาดคุณค่าทางโภชณาการ ให้มีความความแตกต่าง และทั้งยังมีประโยชน์ต่อผู้บริโภค
     ด้วยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี “Freeze-dried” ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการถนอมอาหารที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน เป็นเทคโนโลยีที่สามารถรักษาสี กลิ่น และรสชาติ  ยังให้คุณค่าทางอาหารของวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี โดยเป็นกระบวนการที่ไม่ใช้ความร้อนและน้ำมันในกระบวนการผลิตเลย ให้เป็นสินค้าที่มีคุณค่าและตอบโจทย์กระแสสุขภาพอีกด้วย

 ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

ส่งออกกว่า 10 ประเทศ ด้วยกลยุทธ์ “ไปในที่ไม่มี ของที่ไม่มีให้เอาเข้ามา”
     จากกระบวนการผลิตที่เป็นการถนอมอาหารทำให้ สามารถนำสินค้าที่มีในบ้านเราไปขายในต่างประเทศได้อย่างสบาย บวกอายุสินค้าที่มีกว่าปีครึ่ง นั่นทำให้ไม่มีปัญหาของระยะเวลาการขายมากนัก ตังอย่างเช่น ทุเรียนที่มีปลูกมากมายในไทย ที่ส่งไปขายในประเทศจีนที่ต้องการบริโภคทุเรียนเป็นอย่างมาก กับปลูกต้นทุเรียนได้เลย นี่จึงเป็นอีกกลยุทธ์ ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บี” ไปยังต่างประเทศได้กว่า 10 ประเทศ

 ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

“100 ล้าน ไม่ยากเท่ากับ 1 ล้าน แรก”
การเริ่มต้นของธุรกิจ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บีมันยากตรงที่
     -ต้องมีการสร้างสรรสินค้า ใส่ความคิดลงไปในสินค้า
     -ต้องทำให้ผู้ค้ายอมรับสินค้า  กว่าที่จะมีคู่ค้าคนแรกน้ันยาก
     -ต้องทำให้ผู้บริโภคอยากกิน
     แต่หากผ่านก้าวแรกมาได้ นั่นก็พร้อมที่จะไปต่อได้อย่างมั่นคง เปรียบเหมือนเริ่มต้น ของชีวิต ที่ต้องคลานเท้า แล้วค่อยเริ่มลุกขึ้น พยายามก้าวเดิน เตาะแตะ ล้มบ้างลุกบ้าง เป็นธรรมดา หากมาเริ่มเดินก้าวแรกได้ ก้าวต่อไปก็จะตามมาเอง

ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

ปัญหาต้องมีแน่ ธุรกิจนี้เดิมพันด้วยชีวิต
     ในครั้งแรกที่ตัดสินใจ ก้าวสู่ธุรกิจ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บี” นั้น มีแผนว่าจะมีหุ้นส่วนในการลงทุน แต่ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอน หุ้นส่วนที่จะลงทุนเกิดเปลี่ยนใจ ทำให้มีปัญหาเรื่องเงินลงทุน เหมือนตกอยู่ในหลุมขนาดใหญ่ “กับดักธุรกิจ” ที่ยากจะหาทางขึ้น
     สุดท้าย “พระคุณพ่อ-แม่” นั้นเหลือหลาย บ้านหลังที่พ่อแม่หามาทั้งชีวิต ถูกผันมาเป็นเงินทุน แบบที่ไม่ต้องรออนุมัติ ไม่ต้องมีเอกสารยินยอม จากคุณพ่อ-คุณแม่ เพียงคำพูดเท่านั้นก็พอ

เดิมพันคราวนี้ จึงหมายถึง “ชีวิต” แค่ลงทำงาน กับ เชื่อมั่นยังไม่พอ ต้องใส่ชีวิตให้กับมัน ” 1 วัน 24 ชั่วโมง” ต้องสู้กับมัน

ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บี” กับ 5 ปี สู่ตลาดหลักทรัพย เพื่อทุกคน…
     เพื่อพนักงาน ขายหุ้นในราคาที่เราได้มา แล้วเริ่มต้นไปด้วยกัน หากพนักงานทุกคน ไม่ได้เป็นแต่เพียงคนทำงานเท่านั้น แต่เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นหุ้นส่วนความสำเร็จด้วย แน่นอนที่สุด สินค้าที่ได้ออกมาก็ย่อมเป็นสินค้าที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน…

 ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B "เวล-บี" ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

     เรื่องราวธุรกิจของ ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-Bเวล-บีจึงเป็นบทเรียนธุรกิจ อีกหนึ่งบทสรุปที่ควรนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ การเห็นช่องว่างของธุรกิจ ความเชื่อมั่นแบบทุ่มทั้งชีวิต การตลาดแบบต้องถึง การสร้างสรรคแก่ธุรกิจ เป็นเรื่องที่ต้องมีในทุกธุรกิจอย่างมากๆ  หากใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจของตนเองนั้น ควรมองธุรกิจของเรา ว่ามีอยู่อะไรบ้าง และขาดอะไรบ้าง แล้วจะเพิ่มอะไรได้บ้าง การปรับเปลี่ยนเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นจะทำให้เราเป็นธุรกิจร้อยล้านได้เช่นกัน

 Advertisements

ข้อมูลธุรกิจ
บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด
99/20 หมู่ 2 ถ.พันท้ายนรสิงห์
ต.พันท้ายนรสิงห์
อ.เมืองสมุทรสาคร
จ.สมุทรสาคร 74000
T +66 (0) 34 871 825-6
F +66 (0) 34 871 824
E : info@welbsnack.com
W: www.welbsnack.com

copyright

2 Comments on ผลไม้อบแห้ง ผลไม้เงินล้าน Wel-B “เวล-บี” ธุรกิจส่งออกกว่า 10 ประเทศ

  1. อยากนำสินค้าไปขายต่างประเทศ

  2. อยากทำธุรกิจ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.