bannera1
แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง ธุรกิจต่อแถว

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง ธุรกิจต่อแถว(เมื่อพูดถึงหอยครกแล้ว  จะเห็นภาพคนยืนรอซื้อและดูการทำไปด้วย  ซึ่งเป็นจุดดึงดูดลูกค้าได้มากเลย)  เรื่องของกินนั้นมีเทคนิคการขายที่ดี ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้สูง  เติมความรู้ได้ใน  รวมเทคนิค ขายของกิน เคล็ดลับขายของกินอะไรดี

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

คุณหนึ่งและคุณอ้อเจ้าของแฟรนไชส์@ตลาดนัดวังน้อย

Advertisements

        จุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง บุกเบิกโดยคุณเอกพงษ์  สิมทอง(คุณหนึ่ง)และคุณอ้อ(คู่ชีวิตของคุณหนึ่ง)   คุณหนึ่งเรียนจบจาก สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชียหรือ(AIT)(คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาแมคคาทรอนิกส์)  เมื่อเรียนจบก็ต้องไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่จังหวัดอยุธยา   ซึ่งในขณะนั้นคุณอ้อได้งานทำที่กรุงเทพ(งานเกี่ยวกับสื่อสารมวลชน  ในสายงานที่เธอเรียนมา)  คนหนึ่งจะต้องทำงานที่กรุงเทพ  อีกคนต้องทำงานที่อยุธยา  จึงทำให้คุณอ้อเลือกที่จะไปกับคุณหนึ่งเพื่อเริ่มต้นทำงานที่จังหวัดอยุธยา  โดยที่คุณอ้อจะงานทำอย่างอื่น  เพื่อเสริมรายได้(นั่นสิแล้วจะทำอะไรดี)

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

        จากความชอบกลายมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง “ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป”  ไม่แตกต่างกับชีวตคู่ของคุณหนึ่งและคุณอ้อ  เมื่อมาอยู่ที่อยุธยาแล้วทั้งสองคนจึงคิดว่าจะหางานอะไรทำดี(ในส่วนของคุณอ้อ)  “น่าจะทำพวกขายของกิน” ความคิดทั้งสองตรงกัน  ด้วยเหตุผลที่ว่า “คุณอ้อ” เป็นคนที่ชอบทำอาหาร คิดค้นหาสูตรเองอยู่บ่อยๆ  เหมือนเป็นพรสวรรค์ที่แต่ละคนมีแตกต่างกันไป  ดังนั้นจึงเริ่มต้นด้วยขาย “บาร์บีคิว”  ของปิ้งย่างอาหารของชาวตะวันตก  โดยเริ่มออกขายตามหน้าหมู่บ้าน,ขายตามตลาดนัด  ซึ่งผลตอบรับก็ดีเลยทีเดียว  แต่ด้วยความยุ่งยากในการเตรียมของมาขาย ไม่สามารถเพิ่มจำนวนการขายได้มาก  จึงเป็นข้อจำกัดหนึ่งของการขายบาร์บีคิว

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

รอแป๊บ…น่ะค่ะ

        จุดพลิกผันของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง  มีอยู่วันหนึ่งคุณหนึ่งได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวตลาดน้ำ  ได้ไปเห็นคนยืนต่อแถวยาวรอซื้ออะไรซักอย่าง  ด้วยความสงสัยจึงไปดูว่าเขาซื้ออะไรกันน่า  “หอยครก”  ใช่แล้ว  คำสองคำที่ปรากฏอยู่ในสมอง  นี่แหล่ะสิ่งที่เราจะขาย  ดังนั้นเมื่อกับมาถึงบ้านก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง  ปรึกษากับคุณอ้อแล้วก็ลงมือทำทันที   เป็นอันว่าวันนั้นบาร์บีคิวที่เสียบไม้ไว้ก็ไม่ขาย  เริ่มค้นคว้าหาสูตรตั้งนั้นกันเลย

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

        เริ่มแข็งขันกันตั้งแต่ยังไม่เป็นแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง  การหาสูตรการทำหอยครกไม่ใช่เรื่องง่าย  ซึ่งทั้งสองคนก็ได้ช่วยกันคิดหาสูตร  โดยใช้วิธีแข่งขันกันหาสูตร  “ต่างคนต่างทำ” ใครหาได้ก่อนถือว่าชนะ(แม้คู่นี้น่ารัก…สุดยอด)  คุณหนึ่งก็หาสูตรตระเวรไปที่ต่างๆ คุณอ้อก็ค้นคว้าทดลองทำไปเลยๆ  เวลาผ่านไปสองเดือน  ในที่สุดผู้ชนะก็คือ “คุณอ้อ” หาวิธีทำขั้นตอนต่างๆในการทำหอยครกได้สำเร็จ  โดยมีสูตรเด็ดอยู่ที่แป้งของหอยครก  เป็นแป้งที่ทำแล้วจะได้หอยครกที่กรอบนอกนุ่มใน  รอนไม่ติดกระทะอีกด้วย

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

        วันที่นับหนึ่งขอแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง  เมื่อทุกอย่างลงตัวก็ถึงเวลาลงสนามจริง  วันแรกที่เริ่มขาย “หอยครกล้านหนึ่ง” ได้ลงขายที่ตลาดนัดหนองแค(จังหวัดสระบุรี)(วันอังคาร)  ซึ่งวันนั้นคุณหนึ่งก็ลางานไปช่วยศรีภรรยาขายด้วย  แต่สิ่งขาดหวังก็ไม่เต็มร้อยเท่าควร  ขายได้ไปสี่ร้อยบาทซึ่งสาเหตุก็มาจากหอยครกยังเป็นของที่ใหม่มาก  ส่วนใหญ่จะมีแต่คนถามมากกว่าที่จะซื้อ  แต่สองคนก็ไม่ท้อถอย “นี่มันยังแค่ก้าวแรก” 

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

จัดมาห้ากล่อง…

        วันต่อมาของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่งก็ไปขายอีกคราวนี้ไปลงขายที่ตลาดนัดวังน้อย  ขยับเข้ามาใกล้เมืองอีกหน่อย ตลาดนัดวังน้อยจะขายในวันพุธ,วันศุกร์,วันอาทิตย์  วันแรกที่ขายที่ตลาดนัดวังน้อยขายได้เก้าร้อยบาท  ดีขึ้นมาอีก…และวันต่อมาก็ขายได้เพิ่มขึ้นอีกเลยๆ  ใช้เวลาแค่อาทิตย์ที่สองมียอดขายถึงสามพันบาท  ด้วยเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ขายหอยครกขายได้มาก  ก็คือเวลาขายจะมีคนมาดูขั้นตอนการทำหอยครกด้วย.

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

ใกล้จะได้แล้วค่ะ…

         คำตอบสุดท้ายของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง เมื่อขายดีมากก็ได้รับความสนใจ  มีคนถามว่าสอนสูตรการทำไหม  ขายสูตรให้ได้ไหม  ยิ่งนานวันยิ่งมีคนสนใจเข้ามาเยอะขึ้น  จนมีรุ่นน้องในบริษัทที่คุณหนึ่งทำงานอยู่  โทรมาถามว่าอยากให้ช่วยสอนสูตรการทำหอยครกให้หน่อย  เพราะตอนนี้บริษัทไม่มีโอทีเลย  จึงอยากหารายเสริม  นั่นจึงเป็นแฟรนไชส์ซีคนแรกของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

ต้นแบบร้านแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

รายละเอียดการซื้อแฟรนไชส์ของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

          ราคาแฟรนไชส์_6,000บาท(สิ่งที่แฟรนไชส์ซีจะไดรับ)

             -การอมรมการสอน,ขั้นตอนกรรมวิธีในการทำหอยครก,สูตรการทำน้ำจิ้ม

            -อบรมเป็นเวลา_2ชั่งโมง(ที่หมู่บ้านสินสุข2 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)

            -ต่างจังหวัดสามารถฝึกฝนด้วยตนเองจากซีดี

            -แป้งหอยครกสูตรลับเฉพาะแฟรนไชส์ของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง_5kg

            -อุปกรณ์พื้นฐาน_11รายการในการทำหอยครก

            -อุปกรณ์อื่นๆสามารถหาซื้อเองได้ หรือสั่งซื้อจากทางเราก็ได้(เตาหอยครก,เตนท์โครงเหล็ก,ถังแก๊ส)

            -กำไรเฉลี่ยประมาณ_50%(หักจากต้นทุนวัตถุดิบ,ค่าเช่าแบบตลาดนัด)(ไม่รวมค่าแรง)

            -สอนเทคนิกการขาย,ปัญหาในการขาย,จากประสบกราณ์จริงของเจ้าแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

สนใจซื้อแฟรนไชส์ของแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่งติดต่อไดที่

             หอยครกล้านหนึ่ง,โทรศัพท์.

 

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

อบรมอีกหนึ่งแฟรนไชส์ซี อบรมแฟรนไชส์ซีไปลุยตลาดนัดรถไฟ

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

เครื่องเคียงของหอยครก

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

วัตถุดิบในการทำหอยครก

        ทำไมถึงชื่อแฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง ด้วยร้านขายหอยครกนี้มีเจ้าของชื่อคุณหนึ่ง  จึงคิดว่าจะใช้ชื่อหอยครกร้านหนึ่ง  แต่มันดูธรรมดาไม่ค่อยสดุดตา…สกิดใจ  จึงคิดว่าเปลี่ยน “ร” มาเป็น “ล”จากร้านมาเป็นล้าน…ได้ความหมายดี  และน่าสนใจอีกด้วย

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

เตาหอยครกสามารถหาซื้อเองได้หรือสั่งซื้อก็ได้

แฟรนไชส์หอยครกล้านหนึ่ง

หอยครกล้านหนึ่งสาขาตลาดน้ำอโยธยา

Advertisements

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดแฟรนไชส์

bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.