bannera1
แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี สูตรต้นตำรับฮั่นติ้วหย่วน ตำนานซาลาเปาจากเมืองระนอง

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี สูตรต้นตำรับฮั่นติ้วหย่วน ตำนานซาลาเปาจากเมืองระนอง

Advertisements

       ซาลาเปาทับหลี เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินมาบ้าง แม้จะไม่เคยได้ลิ้มลองรสชาติก็ตาม เพราะชื่อเสียงของ ซาลาเปาทับหลี ค่อนข้างขจรไกลไปทั่วประเทศ มีสื่อน้อยใหญ่ต่างเคยถ่ายทำไปออกรายการของตัวเอง ทั้งทางโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์นั่นเองซาลาเปาทับหลี คือซาลาเปาที่มีต้นกำเนิดจากหมู่บ้านทับหลี ตำบลมะมุ อำเภอกระบุรี ในจังหวัดระนอง เป็นสูตรเฉพาะของอำเภอทับหลี ปัจจุบันมีผู้นำซาลาเปาทับหลี ที่เคยผ่านงานประกวดแข่งขันอาหารพื้นเมืองจังหวัดระนอง มาทำเป็น แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี ให้ผู้สนใจธุรกิจขายซาลาเปาทับหลี มาร่วมธุรกิจแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

ความเป็นมาแฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

       ซาลาเปาทับหลีนั้นมีประวัติมายาวนาน แต่ถ้าหากนับเฉพาะเริ่มเป็นที่รู้จัก และมีผู้เริ่มนำเข้ามาขายในกรุงเทพฯ จริงๆ ก็เมื่อประมาณปี 2542 โดยแฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี ซึ่งได้ผ่านการประกวดซาลาเปาและอาหารพื้นเมือง ซึ่งแฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี ได้รับคัดเลือกให้ชนะเลิศเป็นอันดับ 1 จากทั้งหมด

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

       แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี เน้นการผลิตและขายแบบวันต่อวัน ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นมากสำหรับผู้นำไปขาย คือการคำนวณการขายให้หมดภายใน 1 วัน ไส้หมูสับดั้งเดิมและไส้ถั่วดำของ แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี ใช้สูตรดั้งเดิมจากคุณฮั่นติ้วหย่วน หนึ่งในสองพี่สองผู้ริเริ่มการทำซาลาเปาทับหลี อีกคนคือคุณฮั่นหยกหย่วนซึ่งมีทายาทดำเนินธุรกิจต่อมาจนถึงปัจจุบัน

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

ส่วนไส้อื่นๆ ของ แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาในภายหลังอีกทีหนึ่ง โดยคุณอุดมพร งั่นบุญศรี หลานของคุณฮั่นติ้วหยวนนั่นเอง

ไส้หมูสับดั้งเดิมโดดเด่นที่ความชุ่มช่ำของไส้ รวมกับแป้งเนื้อนุ่ม ไส้ทุกไส้เน้นคุณภาพ ไม่ใส่สารกันบูดหรือผงชูรส ส่วนไส้ถั่วดำ หรือเตาซา นั้นใช้ถั่วดำมากวนจนละเอียด ให้รสชาติหวานมันกำลังดี นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของซาลาเปา แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี ยังมีการเพิ่มเติมเมนูอื่นให้ลูกค้าเลือก คือ ขนมจีบ และบ๊ะจ่าง

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

รูปแบบการลงทุนกับ แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

สำหรับการลงทุนกับแฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลีนั้น เป็นรูปแบบการการขายส่งซาลาเปาและวัตถุดิบอื่นๆ พร้อมขาย และมีการวางเงินมัดจำสำหรับการยืมอุปกรณ์ในการเปิดร้าน โดยมีสัญญาในการซื้อขาย หากผู้ลงทุนผิดสัญญา ก็จะทำการยกเลิกและยึดอุปกรณ์ หักค่าเสียหายจากเงินมัดจำออก

ปัจจุบัน แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี มีซาลาขายทั้งหมด 12 รสชาติ คือ

     – ไส้หมูสับไข่นกกระทา (ไส้หลัก)
     – ไส้หมูแดง
     – ไส้ไก่ขั้วกลิ้ง
     – ไส้พายไก่
     – ไส้ผักรวม
     – ไส้หวานครีม
     – ไส้หวานสังขยา
     – ไส้ถั่วดำ (ไส้หลัก)
     – ไส้เผือก
     – ไส้กล้วยหอม
     – ไส้เห็ดหอม
     – และหมั่นโถว (ไม่มีไส้)

แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี

เกร็ดความรู้ซาลาเปาทับหลี แห่งตำนานซาลาเปาหมู่บ้านทับหลี

       ซาลาเปาทับหลี ต้นตำรับเจ้าแรกคือคุณฮั่นหยกหย่วน แห่งร้านฮั่นหยกหย่วน เป็นหนึ่งใน 2 พี่น้องผู้ริเริ่มตำนานซาลาเปาทับหลี (อีกคนคือคุณฮั่นติ้วหย่วน) ของหมู่บ้านทับหลีให้เริ่มเป็นที่รู้จัก ปัจจุบันเป็นทายาทรุ่นที่ 3 แล้วคือคุณนิตยา งั่นบุญศรี เป็นเวลากว่า 40 ปีนับจากรุ่นอาก๋ง จนเพิ่งเริ่มมามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักก็ตอนต้นปี 40 จนปัจจุบันมีร้านค้าซาลาเปาทับหลีมากกว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็ใช้สูตรเฉพาะตัว ซึ่งร้านฮั่นหยกหย่วนไม่ได้เปิดแฟรนไชส์นะจ๊ะ

ผู้เขียนเคยได้มีโอกาสไปทานซาลาทับหลี เมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ยังขายลูกละ 3 บาทอยู่เลย ซึ่งซาลาทับหลีมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครในตอนนั้น คือ มีลักษณะขนาดเล็ก ไส้พอประมาณ ทานแล้วแป้งนุ่ม ที่สำคัญคือแป้งไม่ติดฟัน

Advertisements

สำหรับผู้สนใจ แฟรนไชส์ซาลาเปาทับหลี (สูตรต้นตำรับฮั่นติ้วหย่วน) สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่

       แฟรนไชส์ซาลาทับหลี
            โทรศัพท์ 081-558-9677, 081-903-7820
            http://tublee.com

เขียนโดย เซน ผู้เหลือรอดคนสุดท้าย
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

copyright

ผู้สนับสนุน หมวดแฟรนไชส์

bannera1 bannera1 bannera1 bannera1 bannera1

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.