bannera1 bannera1 bannera1

ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese

ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese


Advertisements

    “กลยุทธ์น่านน้ำใหม่” ที่หลายๆคนนำมาใช้กับธุรกิจในประเทศไทย จนโด่งดัง ทำให้คนพูดถึงกันทั้งบ้านเมืองทั้งเมือง การคว้านหาตลาดใหม่ๆ จากการสร้างความต้องการใหม่ๆ โดยการนำสินค้าต่างถิ่นเข้ามาขายในไทย  จึงกลยุทธ์ยอดฮิต ที่นักลงทุนหน้าใหม่ นำมาใช้สร้างธุรกิจกันอยู่ในขณะนี้  เช่น “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese
    เป็นสินค้าอีกชนิดที่กำลังเป็นกระแส กล่าวถึง…

 “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese”
cr.HuangSand

ไทยากิ คืออะไร…
    ก่อนจะไปเจาะลึกทางธุรกิจนี้  เราคงต้องไปทำความรู้จักกับเจ้า “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese” กันก่อนว่าคืออะไร   ไทยากิ (Taiyaki) เป็นขนมของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานแล้ว เป็นขนมรูปปลา ที่สื่อความหมายมาจากปลาคราฟ ที่มีความเชื่อว่าเมื่อได้กิน จะมีความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยเงินทอง โดยตัวขนมจะเป็นแป้งกรอบมีไส้เป็นถั่วแดงกวน  ให้ความร้อนโดยการปิ้งบนเตาแก๊ส หรือ เตาถ่าน ใส่ในพิมพ์ที่เป็นรูปปลานั่นเอง

 “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese”
cr.SeijiOkuno

ต้นตำหรับ…
    “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese”  ร้านที่เป็นที่รู้จักมากในประเทศญี่ปุ่น คือ “ร้านนานิวายะ” เป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในย่าน Azabu-juban ย่านร้านค้า ในเขตมินาโตะ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ปี 1909 แล้ว  ไทยากิ ของที่นี่แป้งบาง,กรอบ,หอม,หวาน ทำให้คนในญี่ปุ่นติดอกติดใจกันมาก 
    โดยเขาจะทำกันเป็นตัวๆ แยกทำเป็นตัวเพื่อการควมคุมความร้อน จะทำได้ดีกว่า ที่ทำแบบเป็นพิมพ์ติดกัน

 “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese”
cr.SeijiOkuno

นำของเก่า มาขายในที่ใหม่
    “กลยุทธ์น่านน้ำใหม่” เป็นกลยุทธ์ที่จะพูดถึงในวันนี้  โดยมีพระเอกของเราเป็น “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese
    “เมื่อแม่น้ำเดิมๆ มีคนมาจับปลากันมากขึ้น การหาแม่น้ำใหม่ๆ ก็เป็นหนทางที่ดี  แต่คงจะดีกว่าถ้าสามารถสร้างแหล่งน้ำขึ้นเองได้” ก็เปรียบเสมือน..
    “การนำเอาของดีจากที่เขามีมานานแล้ว เช่น ไทยากิ  มาขายในประเทศไทย ที่ยังไม่มีใครขายกันเลย ย่อมทำให้ผู้คนที่ต้องการเสพรสชาติใหม่ๆ  ตื่นเต้น… และอยากทดลองชิมรสสัมผัสใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน”

“ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese”
cr.SeijiOkuno

    ซึ่งก็มีบทพิสูจน์มาแล้ว จากร้านดังแถวสยาม ภายในเวลาไม่กี่เดือนมีไปแล้วกว่า 6 สาขา ต้องต่อคิวซื้อ แถมยังจำกัดการซื้อไม่เกินคนละ 6 ชิ้น ราคา 60-70 บาท/ชิ้น  โอ้แม่เจ้า.. จะขายดีอะไรขนาด…
    เห็นไหมครับว่า.. “กลยุทธ์น่านน้ำใหม่” เป็นกลยุทธ์ที่มีบทพิสูจน์ให้เห็นกันมาแล้ว และยังมีสินค้าอีกหลายตัว ที่ใช้กลยุทธ์นี้ จนเป็นที่พูดถึงกับแบบ “Talk of the town” ดังกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้

 “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of  japanese”
cr.HuiHua

สินค้าโดน อารมณ์ต้องได้
    สินค้าเก่าในที่ใหม่อย่างเดียวไม่ได้.. บรรยากาศร้าน…  รูปแบบของร้าน.. คนขาย… ป้ายร้าน.. ทุกสิ่งต้องได้อารมณ์ ต้องได้ความรู้สึก เช่น ในกรณีนี้ ถ้าต้องการสื่อสาร ว่าเป็นขนมจากประเทศญี่ปุ่น ทุกอย่างต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นให้ได้
    “เมื่อก้าวเข้ามาหน้าร้าน เหมือนได้บินไปซื้อที่ประเทศญี่ปุ่นกันเลย”
    เป็นสิ่งสำคัญที่สร้างภาพสัมผัสตราสินค้า ให้ติดตึงตรา อยู่ในใจของลูกค้า คุณค่าที่ได้รับ ใช่เพียงแต่ตัวสินค้า แต่สายสัมพันธ์ทางอารมณ์จะเป็นคุณค่าอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้ลูกค้ากลายมาเป็นมิตรรักที่เหนียวแน่น และซื้อสินค้าของเราอย่างต่อเนื่องนั่นเอง


Advertisements

    สำหรับ “ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese” เป็นขนมที่กำลังมีกระแสพูดถึงกันอยู่มากในตอนนี้  หากเพื่อนคนไหนสนใจ ก็ยังมีที่ว่างให้ลงไปเล่นในสนามนี้อยู่มากมาย  การขายมีเพียงแต่ในห้าง ผู้เล่นก็ยังมีน้อยหลายอยู่  หากลองหาสูตร , หัดทำ , ฝึกฝน , เพิ่มพูนตัวไส้ ให้มีหลากหลายรสชาติมากขึ้น , เพิ่มเสน่ห์ในสไตล์ความคิดของตนเอง อาจนำมาฟิวชั่นกับของหวานอื่นๆ เช่น ไอติม ก็น่าจะดูเข้าท่าดี…
    “เงินทองคงต้องมากองอยู่ตรงหน้าเป็นแน่  อยู่ที่จะเริ่มลงมือทำเมื่อไหร่ เท่านั้นเอง…”

เขียนโดย เชื่องช้าแต่หนักแน่น
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com

copyright

1 Comment on ไทยากิ ขนมปลาถั่วแดง แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ธุรกิจขนม dessert of japanese

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.

*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.