bannera1
ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

    ซาลาเปาแฟนซี  ธุรกิจเล็กๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ด้วยเสน่ห์ของสินค้า ซาลาเปารูปร่างแปลกใหม่ สีสันดึงดูดใจ  ทำให้เมื่อผู้ที่ผ่านไปผ่านมาต้องอยู่ดูอยู่พิาจรณาในความสวยงาม จนต้องควักเงินในกระเป๋าทดลองชิมจนได้ เสน่ห์อันลึกล้ำทำให้ผู้มองดูกลายมาเป็นผู้ชิม  จึงกลายเป็นเสน่ห์ของธุรกิจนี้ ที่ใครๆหลายคนสนใจ อยากจะลองทำเป็นธุรกิจส่วนตัวเล็กๆดูบ้าง แต่ก่อนจะไปลงมือทำเราลองมาทำความรู้จักกับ “เจ้าธุรกิจนี้” แบบทุกมุมมองกันก่อนดีกว่าครับ

Advertisements

เอกลักษณ์ ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ ทำเงิน
สำหรับซาลาเปาแฟนซี ซาลาเปาที่กำลังมาแรง สินค้าที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนซาลาเปาทั่วไป ซาลาเปาแฟนซีโดนเด่นด้วย
รูปแบบ :
มีดีไซน์เป็นตัวการ์ตูน ,รูปสัตว์ต่างๆ เช่น โดเรเอมอน , โนบิตะ , หมู , เสือ , หนู , นกอังกีเบริด์ หรือ ตัวการ์ตูนไลน์ ก็มี เป็นรูปร่างที่ดึงดูงใจลูกค้ามาก
สีสัน :
ในแต่ละรูปแบบจะมีสีสันสดใส ทั้งสีชมพู , สีฟ้า , สีน้ำตาล , สีเหลือง , สีเขียว , สีม่วง จัดเรียงอย่างสวยงาม

    โดยเมื่อจัดเรียง “ซาลาเปาแฟนซี” ในกะบะไม้ สลับสีสันอย่างสวยงาม ทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่แตกต่าง ไปจากร้านข้างๆ อย่างชัดเจน เมื่อผู้คนที่ช้อปปิ้งเดินผ่านจะสะดุดตากับสีสันของซาลาเปาแฟนซีเป็นอันดับแรก เรียกร้องความสนใจได้มาก ทำให้เกิดการซื้อได้นั่นเอง

 ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

ซาลาเปาแฟนซี ทำเองก็ได้
    การจะทำ ธุรกิจเล็กๆ อย่างซาลาเปาแฟนซีสามารถเริ่มต้นด้วยการทำเองก็ได้ โดยเริ่มต้นจากพื้นฐานการทำซาลาเปาธรรมดาก่อน แล้วจึงค่อยพลิกเพลิงไปตามจินตานาการของผู้ขายก็ได้ ซึ่งปัจจุบัน สามารถหาความรู้ในวิธีทำได้จากในเน็ตมากมาย ทั้งยูทูปและเว็บไซต์ต่างๆ หรือไม่ก็ไปอบรบตามสถาบันต่างๆ ทั้งที่เสียเงิน และแบบอบรมฟรีก็มีอยู่มาก แล้วแต่ความสะดวกของผู้สนใจ หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากก็ลองดูในหัวข้อถัดไป

 ซาลาเปาแฟนซี  ขายส่งก็ดี
    หากไม่อยากที่จะเริ่มต้นนับหนึ่งตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ก็สามารถไปรับมาขายก็ได้ มีมากมายทั้งเป็นแบบ เช่น “การรับมาขาย” หรือ “แบบซื้อแฟรนไชส์”  หรือถ้าไม่ต้องการทั้งสองแบบ  เพราะว่าอาจจะซ้อนทางคู่แข่ง ก็สามารถจ้างผลิตไปเลยก็ได้  ซึ่งก็หาได้ไม่ยาก อยู่ที่ข้อตกลงที่จะระหว่างผู้ว่าจ้างกับผู้ที่รับผลิต

 ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

กลุ่มเป้าหทาย คือ ใคร
    ลูกค้าหมายเลขหนึ่งของ ซาลาเปาแฟนซี  นี้ไม่ต้องเป็นคนหนูๆทั้งหลายเป็นเป้าหมายแรก  , เป้าหมายรองลงมา คือ กลุ่มวัยรุ่นวัยแนว วัยอินเทรนด์ทั้งหลายที่ชอบความแปลกใหม่ และชอบลองของแปลกใหม่นั่นเอง

    กลุ่มลูกค้าที่เป็นคุณหนูๆ นั้น จากการที่ทีมงานเว็บ.ทำเลขายของ.com ได้มีโอกาศลงพื้นที่จริง สังเกตุการณ์ดูร้านแห่งหนึ่งว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็กที่คุณพ่อคุณแม่จูงมือมาซื้อ

    “เอาอันไหนดีลูก” เสียงถามของพ่อกับแม่ที่ถามคุณลูกๆ อย่างทะนุทะนอม เต็มทีในการจ่ายเงินซื้อให้กับคุณลูกๆ  ด้วยความที่ “ซาลาเปาแฟนซี”  ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งความอร่อย ได้ทั้งความอิ่มแบบมีคุณค่าทางอาหาร เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่จึงเต็มใจที่จะจ่ายให้กับลูกๆ  ซึ่งดีกว่าที่ไปซื้อลูกอม,ของหวานที่มีแต่น้ำตาล กลุ่มเป้าหมายหลักเลยต้องยกให้คุณหนูๆ ไปครอง

 ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

ทำเลเหมาะๆ
    ธุรกิจเล็กๆ อย่าง “ซาลาเปาแฟนซี” ควรมีทำเลขายอย่างไร ทำเลเหมาะๆจากอะไร คำตอบง่ายที่สุด ก็คือ “กลุ่มลูกค้า” กับ “เวลาที่เหมาะสม” ในที่นี้กลุ่มลูกค้าเป็นเด็กๆ คุณหนูๆ  ส่วนเวลาที่เหมาะสมก็เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว

    ซึ่งทั้งสองปัจจัยจะเป็นตัวกำหนดทำเลเหมาะๆให้เรา กล่าวคือ ขายให้เด็กในช่วงเวลาที่มีความสุข เช่น ทำเลขายของในสวนสนุก ที่มีเด็กมาใช้บริการจำนวนมาก คุณพ่อคุณแม่พามาเที่ยวในวันหยุด หาสุขให้กับครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่มีการจับจ่ายหาความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว  โดยเฉพาะลูกน้อย ทั้งกิน ทั้งเที่ยว การขาย “ซาลาเปาแฟนซี ” ในทำเลแบบนี้จึงขายได้ง่ายมาก

Advertisements

     ธุรกิจเล็กๆ แบบ ซาลาเปาแฟนซี ถึงมองดูแล้วจะเป็นเพียงร้านเล็กๆ  แต่ถ้าทำอย่างตั้งใจ เข้าใจในโมเดลธุรกิจ ก็อาจทำให้เติบโตได้ หากผันตัวมาเป็นผู้ขายส่ง หรือผู้ผลิตเอง สร้างตัวแทนร้านค้าให้ได้มากๆ   การทำกำไร สร้างเม็ดก็ย่อมเพิ่มตามจำนวนร้านค้าที่เพิ่มขึ้น เราขายเองอาจได้แค่ 1 ร้าน แต่มีตัวแทนอาจเพิ่มเป็น 10 ร้าน 100 ร้าน ก็ขึ้นอยู่วิธีการความสามารถในการจัดการบริหารธุรกิจ “ธุรกิจเล็กๆ ก็อาจกลายเป็นธุรกิจใหญ่ๆ ได้เช่นกัน”

เขียนโดย เชื่องช้าแต่หนักแน่น
ลิขสิทธิ์โดย ทำเลขายของ.com
(ข้อมูลลิขสิทธ์ www.ทำเลขายของ.com )
ไม่อนุญาต “คัดลอก” รวมถึงในกรณี ที่จะใส่ลิ้งค์กลับ ก็ไม่อนุญาต เช่นกันนะครับ
อนุญาตให้ “แชร์” ได้ครับ
ขอบคุณครับ

3 Comments on ซาลาเปาแฟนซี ธุรกิจเล็กๆ แต่ทำรายได้ดี อาชีพทำง่ายสร้างรายได้งดงาม

  1. สนใจซาลาเปา ทำไงครับ

  2. ต้องจะสั่งมาขายค้า

  3. สนใจสั่งมาขายครับ

Leave a comment

E-mail ของคุณจะไม่แสดงขึ้นมาก.


*

กรอกเป็นตัวเลข * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.